Bác sĩ thú y lĩnh án 22 năm tù vì lạm dụng động vật

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bác sĩ thú y Prentiss Madden đã bị kết án 272 tháng tù sau khi anh ta nhận tội khiêu dâm trẻ em và tội ngược đãi động vật – Ảnh: Caring Hands Animal Hospital

Một bác sĩ thú y đã rất thành công trong sự nghiệp vừa bị kết án hơn 22 năm tù hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Mười, vì tội lạm dụng tình dục động vật.

Prentiss Madden đã xuất hiện tại tòa án liên bang Miami vì tội danh “lạm dụng tình dục chó”. Ngoài việc tạo và chia sẻ trực tuyến các video quay cảnh ông thực hiện hành vi tình dục với chó, Madden còn bị phát hiện sở hữu hàng nghìn hình ảnh khiêu dâm trẻ em, bao gồm cả hình ảnh của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Theo báo Miami Herald, Thẩm phán quận Jose Martinez cuối cùng đã kết án bác sĩ thú y 40 tuổi này 272 tháng tù vì những tội ác của mình, mức án nghiêm khắc nhất được phép theo hướng dẫn của liên bang.

Madden tỏ ra hối hận khi nói chuyện với Thẩm phán Martinez, cho rằng tội ác của ông ta là do chấn thương trong quá khứ và giải thích về việc ông ta đã chứng kiến cảnh cha dượng đánh đập mẹ mình khi còn nhỏ.

Madden nói: “Đây không bao giờ là con người tôi dự định trở thành hay tôi nghĩ mình sẽ trở thành. Nó không đại diện cho con người của tôi”.

Michael Mirer, luật sư của Madden, cũng đề cập đến chấn thương và chứng trầm cảm thời thơ ấu của thân chủ. Tuy nhiên, ông ta từ chối trình bày những điều này để bào chữa cho hành động của Madden.

Phán quyết của Thẩm phán Martinez cũng tính đến bằng chứng cho thấy Madden bị cáo buộc đã tấn công tình dục một thiếu niên dưới 16 tuổi, cùng lúc ông ta lưu trữ bộ sưu tập nội dung khiêu dâm trẻ em của mình.

Mẹ của nạn nhân tuổi vị thành niên này đã có mặt tại tòa hôm Thứ Sáu. Bà nói rằng mặc dù hành động của Madden là “xấu xa và kinh khủng” nhưng bà đã tha thứ cho ông ta và bà trích dẫn một đoạn trong Kinh thánh.

Luật sư Mirer cho rằng bằng chứng không đủ mạnh để dùng để gia hạn án cho Madden. Ông cũng yêu cầu Thẩm phán bản án tối đa là bảy năm để thân chủ của mình không phải ngồi tù phần còn lại của cuộc đời. Thẩm phán đã bác bỏ lời đề nghị này.

Madden trước đây từng là Giám đốc y tế tại Bệnh viện Thú y Caring Hands ở Aventura, Florida. Bệnh viện nói với tờ Herald rằng Madden đã bị sa thải khỏi văn phòng hai tuần trước khi bị bắt vào Tháng Ba năm nay – sau khi biết rằng ông ta đang bị điều tra vì “tội ác kinh khủng và không thể tưởng tượng được”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: