Bán địa điểm chung cư Miami vừa sập vì lợi ích của nạn nhân

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chung cư Champlain Towers South trước đây – Ảnh: Google map

MIAMI, Florida – Một thẩm phán Florida đã chấp thuận việc bán khu bất động sản nơi chung cư Surfside vừa bị sập. Số tiền thu được sẽ dùng giúp đỡ nạn nhân và gia đình họ.

Tại một phiên điều trần, thẩm phán Michael Hanzman đã ra lệnh rao bán địa điểm của Champlain Towers South, có thể thu về từ $100- $110 triệu, theo hồ sơ của tòa án.

Phán quyết của Hanzman được đưa ra như một phần của loạt vụ kiện được đệ trình sau sự kiện sụp đổ toà nhà ngày 24 Tháng Sáu, khiến ít nhất 95 người chết và nhiều người khác vẫn mất tích. Nguyên nhân tai nạn đến nay vẫn chưa được xác định, mặc dù đã có một số cảnh báo trước đó về hư hỏng cấu trúc lớn tại tòa nhà 40 năm tuổi này.

Luật sư Michael Goldberg, người do tòa án chỉ định tiếp nhận xử lý các khoản tài chính liên quan đến chung cư, cho biết thẩm phán muốn việc mua bán diễn ra nhanh chóng, và số tiền thu được sẽ đến tay các nạn nhân hoặc gia đình của họ càng sớm càng tốt.

Goldberg cho biết quyết định này không ngăn cản người mua dùng một phần đất làm đài tưởng niệm, như một số người đã ủng hộ. Trong khi một số người sống sót tại đây muốn toà nhà được xây dựng lại để họ có thể quay trở về.

Thẩm phán cũng nhanh chóng ủy quyền cho Luật Sư Goldberg bắt đầu giải ngân tiền bảo hiểm cho các nạn nhân và gia đình.

Trong khi đó, cảnh sát cũng vừa công bố các cuộc gọi đến 911 khi tòa nhà sụp đổ vào rạng sáng ngày 24 Tháng Sáu. “Ôi chúa ơi! Cả tòa nhà sụp đổ!” một người gọi đã kêu lên với một nhân viên điều phối tại Sở cảnh sát Miami-Dade địa phương. Tên của những người gọi không được tiết lộ. “Chúng tôi phải ra ngoài. Nhanh lên, nhanh lên. Có một vụ nổ lớn”, một người thứ hai gọi và nói thêm: “Có rất nhiều khói. Tôi không thể nhìn thấy gì cả. Chúng tôi phải chạy thôi!”

Một phụ nữ khác gọi điện cho biết cô đã nhìn thấy  như là một chỗ lõm rất lớn gần bể bơi: “Tôi thức dậy vì nghe thấy tiếng ồn. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi nhìn ra bên ngoài và thấy khu vực sân trong bị lún xuống. Khu vực hồ bơi bắt đầu chìm xuống”, người gọi nói vội vã, “Có nhiều phần của tòa nhà đã bị sụp xuống. Tòa nhà sụt vào một cái hố. Sẽ có rất nhiều, rất nhiều người chết!”

Trong cuộc họp báo hôm Thứ Ba, 13 Tháng Bảy, Thị trưởng hạt Mayor of Miami-Dade, bà Levine Cava cho biết số người được coi là mất tích trong vụ sập nhà đã giảm dần khi các nhà chức trách làm việc xác định tất cả những người có liên quan đến dân cư tòa nhà. Bà Cava cho biết 14 người vẫn chưa được tìm thấy, trong đó có 10 nạn nhân đã được tìm thấy thi thể nhưng chưa được xác định danh tính, có khả năng sẽ tìm thấy thêm bốn nạn nhân nữa và số người chết cuối cùng có thể lên tới gần 100 người.

Đọc thêm:

Các khu học chánh California vẫn chưa xác định giao thức an toàn cho học sinh

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: