Bank of America tăng lương tối thiểu lên $21/giờ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Bermix Studio/Unsplash

Bank of America (BOA) sẽ trả cho nhân viên của mình tại Hoa Kỳ ít nhất $21/giờ, theo thông báo hôm Thứ Tư, 6 Tháng Mười.

Với mức tăng này- có nghĩa là một phần lớn trong số 174,000 nhân viên của BOA sẽ được tăng lương – khiến lương ở BOA cao gần gấp ba lần mức lương tối thiểu là $7.25/giờ, theo CBS News.

BOA là ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ, có thành tích về việc tăng lương tối thiểu. Ngân hàng này đã tăng mức tối thiểu lên $15/giờ vào năm 2017, lên $17/giờ vào năm 2019 và lên $20/giờ vào năm 2020. Vào Tháng Tư vừa qua, BOA lại cam kết tăng lương tối thiểu lên $25/giờ vào năm 2025.

Hồi Tháng Năm, BOA cũng đã thông báo, trụ sở ngân hàng tại Charlotte, North Carolina cũng đang yêu cầu các nhà cung cấp ở Mỹ trả lương cho nhân viên của họ ít nhất $15/giờ.

Nếu BOA đạt được mục tiêu tăng lương năm 2025, mức lương căn bản theo giờ của ngân hàng sẽ tăng gần $14, tương đương hơn 120%, kể từ năm 2010.

Sheri Bronstein, Giám đốc nhân sự tại BOA, cho biết trong một tuyên bố rằng, mức tăng mỗi giờ là một phần trong nỗ lực “thu hút và phát triển các đội ngũ tài năng”. Ngân hàng hy vọng động thái này của họ sẽ truyền cảm hứng cho “những người khác cũng làm như vậy.”

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, hiện trả lương tối thiểu $16.50/giờ đến $20/giờ, tùy thuộc vào chi phí sinh hoạt của khu vực. Wells Fargo trả cho nhân viên của mình từ  $15/giờ đến $20/giờ.

Với mức tối thiểu mới của BOA, có nghĩa là nhân viên của họ hiện kiếm được trúng bình $43,680 một năm cùng với các  quyền lợi  – cao hơn mức nghèo đói $12,880 cho một người và ngưỡng $26,500 cho một gia đình bốn người, theo hướng dẫn năm 2021 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Hệ thống máy tính của Đại học công nghệ MIT ước tính, mức lương đủ sống là $30.70/giờ, cho một người lớn có một trẻ em. Một gia đình có hai người lớn (cha, mẹ) đi làm và hai trẻ em, sẽ có nhu cầu cả cha và mẹ mỗi người phải kiếm được tối thiểu $21.17/giờ.

Trong hệ thống ngân Ngân hàng Mỹ, Amalgamated đã trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước trả lương cho nhân viên thực tập, nhân viên phòng thư và giao dịch viên tối thiểu là $15/giờ vào năm 2015. Ngân hàng có trụ sở tại Thành phố New York, được thành lập gần một thế kỷ trước bởi Amalgamated Clothing Worker của Mỹ, đã chuyển sang trả lương tối thiểu $20/giờ từ hai năm trước.

(Theo CBS News)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: