Bắt cóc trẻ em giữa thanh thiên bạch nhật ở New York

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Wikipedia

Một đoạn video từ camera giám sát cho thấy một phụ nữ dắt ba đứa bé đang đi bộ tại khu Bronx, New York hôm 11 Tháng Mười, thì một người đàn ông đột nhiên lao về phía họ, giằng một bé gái khỏi tay người bà, bế em lên và bỏ chạy, theo abcNews.

Người phụ nữ vội để hai đứa trẻ lại và đuổi theo gã đàn ông, nhưng bà chạy chậm hơn kẻ bắt cóc. “Những người tốt bụng qua đường đã can thiệp và gã đàn ông đã đặt bé gái xuống trước khi bỏ chạy khỏi hiện trường”, Sở Cảnh sát thành phố New York cho biết trong một tuyên bố.

Nghi phạm, được cảnh sát xác định là Santiago Salcedo, 27 tuổi, đã bị bắt ngay ngày hôm đó và bị cáo buộc các tội danh: bắt cóc, bắt cóc bất thành, giữ người trái pháp luật và gây nguy hiểm cho trẻ. Cảnh quay trên truyền hình cho thấy nghi phạm để râu dài, bị còng tay trong lúc cảnh sát áp giải.

Fermin Bracero, một trong những người đã can thiệp để cứu bé gái, nói với NBC New York rằng ban đầu anh không biết chuyện gì đang xảy ra. “Khi anh ta tóm lấy bé gái, tôi cứ nghĩ anh ta đang đùa thôi,” Bracero nói. “Khi người bà hô hoán rằng ‘hắn bắt cóc cháu tôi,’ tôi đã phản ứng và chạy về phía anh ta”, Bracero kể.

Mới Tháng Bảy vừa qua, cũng tại New York có một người đàn ông ngang nhiên thực hiện hành vi bắt cóc một bé trai năm tuổi trước mặt mẹ cậu bé tại thành phố.

Hai nghi phạm trong vụ bắt cóc bé Jacob. Ảnh: NYPD

Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng trước 20:45 tối 15 Tháng Bảy gần ngã tư đại lộ Myrtle và Hillside ở Richmond Hill tại Quận Queens. Chiếc xe hơi tấp vào lề khi một người phụ nữ cùng ba đứa con của mình đi bộ trên vỉa hè. Đoạn video gây sốc ghi lại vụ việc cho thấy một người đàn ông lạ mặt đã nhảy ra khỏi xe, chạy đến chỗ cậu bé Jacob năm tuổi, túm lấy cậu bé và đẩy vào trong xe.

Ngay lập tức, người mẹ chạy đến chỗ xe đang đậu. Jacob ban đầu bị đẩy ngồi vào trong xe, nhưng khi anh trai của cậu đến gần chiếc xe và cầu xin nghi phạm thả cậu bé, Jacob đứng dậy và người mẹ kéo con trai ra khỏi xe.

Khi vụ bắt cóc xảy ra, người mẹ và những đứa con của mình đang đến chỗ làm của chồng để mang thức ăn. Các nhà điều tra cho biết không có bằng chứng cho thấy các nghi phạm trong vụ việc quen biết mẹ cậu bé.

Các vụ bắt cóc xảy ra trong bối cảnh tỷ lệ tội phạm ở New York tiếp tục tăng cao. Các vụ bạo lực súng đạn cũng gia tăng và các cuộc tấn công tại hệ thống tàu điện ngầm của thành phố và trên đường phố ngày càng trở nên phổ biến.

Đọc thêm:

-Wisconsin: Phụ huynh kiện học khu vì con trai bị nhiễm COVID-19

-Texas: Một thai phụ sinh đôi an toàn dù bị nhiễm COVID

-Bác sĩ thú y lĩnh án 22 năm tù vì lạm dụng động vật

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: