Bắt một người đàn ông có vũ khí trong xe gần trụ sở đảng Dân Chủ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ cho hay đã bắt giữ một người đàn ông vào đầu ngày Thứ Hai, 13 Tháng Chín, người này có lưỡi lê và mã tấu trong xe bán tải đậu gần trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ (DNC).

Theo một tuyên bố từ Cảnh sát Quốc Hội, một sĩ quan thuộc bộ phận hoạt động đặc biệt nhận thấy chiếc xe tải Dodge Dakota được trang trí bằng hình chữ Vạn, dấu hiệu của Đức Quốc Xã, và các biểu tượng chủ nghĩa da trắng thượng đẳng vào khoảng rạng sáng Thứ Hai. Chiếc xe không có bảng số, thay vào đó là hình lá cờ Mỹ. Trên xe, cảnh sát nhìn thấy lưỡi lê và mã tấu, những vũ khí bị cấm mang theo ở khu vực Thủ đô Washington. Đó là lý do cảnh sát bắt giữ người lái xe là Donald Craighead, 44 tuổi, đến từ Oceanside, California.

Vụ bắt giữ được thực hiện khi cảnh sát đang chuẩn bị đối phó với việc có thể xảy ra bạo động trong cuộc biểu tình của cánh hữu tại Washington D.C. sắp diễn ra vào cuối tuần này.

Cảnh sát chưa xác nhận ông Craighead có dự định tham gia bất kỳ cuộc biểu tình nào sắp tới hay không, hoặc ông ta có liên quan đến vụ bạo động nào khác đã xảy ra ở khu vực này hay không. Tuy nhiên, việc bắt giữ Craighead có thể xem như đã ngăn chặn được một mối đe dọa.

Sam Cornale, Giám đốc điều hành tại DNC cho biết trong một tuyên bố: “Nghi phạm này rõ ràng có một âm mưu hèn hạ. Bạo lực và quyền thượng đẳng của người da trắng không có chỗ đứng ở đất nước chúng ta.”

Tom Manger, Cảnh sát trưởng Quốc Hội, nói với báo chí rằng hàng rào sẽ được dựng quanh tòa nhà Quốc Hội trước ngày có biểu tình.

Giới chức lãnh đạo hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa tại Quốc Hội cũng sẽ được báo cáo riêng rẽ về tình hình an ninh và các biện pháp chuẩn bị để giữ trật tự trong thời gian có cuộc biểu tình này.

Cách đây chưa đầy một tháng, Cảnh sát Quốc hội đã tạm giữ một người đàn ông ở Bắc Carolina, khi ông ta tuyên bố có một quả bom trong xe bán tải của ông ta trước Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Vật chất và tinh thần
Nguyên Minh (trong tập San Sẻ Yêu Thương) Cuộc sống của mỗi chúng ta đều tồn tại nhờ vào sự kết hợp của hai giá trị vật chất và tinh…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: