Bắt nhóm trộm đồ từ Lowe’s và Home Depot, thu giữ ít nhất $400,000

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Jupi Lu/Pixabay

Cảnh sát trưởng Hạt Cabarrus Van Shaw cho biết, các thành viên của một nhóm trộm bán lẻ đã thu giữ ít nhất số hàng trị giá $400,000 gồm tã lót trẻ em, dụng cụ điện, đồ gia dụng nhỏ và hàng hóa khác từ các cửa hàng North Carolina Lowe’s và Home Depot.

Theo tờ The Charlotte Observer, các điều tra viên của Cảnh sát trưởng hôm Thứ Năm, 23 Tháng Chín, đã bắt giữ hai trong số năm nghi phạm, sau khi tìm thấy hàng hóa chất chồng lên nhau từ “sàn đến trần” trong nhiều phòng của một ngôi nhà ở Harrisburg.

Cảnh sát trưởng Shaw nói: “Các nghi phạm đã đăng rao bán hàng trăm dụng cụ điện gia dụng, tã giấy, sữa bột trẻ em, bột giặt, thiết bị điện ngoài trời, thiết bị sữa chữa nhỏ, v.v.. trên các trang web chợ trực tuyến. Các mặt hàng khác được bán tại nhà.”

Camera an ninh thu hình một tên trộm trong một cửa hàng – Chụp màn hình: Ft. Worth Police/Richland Co. Sheriff’s Dept

Thông báo của cảnh sát cho biết, các nhà điều tra đã tiến hành “một cuộc điều tra và giám sát sâu rộng trong vài tuần” trước khi nhận được lệnh khám xét ngôi nhà ở khu 200 Valhalla Drive. “Hàng ngàn món đồ mới trong hộp đã được định vị trước đó, nằm khắp nơi trong căn nhà. Tầng hầm gần như chật cứng các sản phẩm bị đánh cắp.”

Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết có một “đường trượt” nhằm giúp di chuyển các vật phẩm vào tầng hầm. Các nhà điều tra cho biết các phòng trong toàn bộ ngôi nhà, chỗ nào cũng có đồ bị đánh cắp.

Theo thông báo của cảnh sát, “mất 12 tiếng, với khoảng 50 người ở Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cabarrus và nhiều nhà bán lẻ khác nhau, tới hiện trường để kiểm kê và di chuyển tất cả hàng hóa”. Được biết, số hàng hóa này đã bị đánh cắp từ các cửa hàng Lowe’s và Home Depot ở Hạt Cabarrus và khu vực xung quanh. Cảnh sát trưởng cho biết nhóm trộm này hoạt động trong khoảng một năm.

Các nhà điều tra đã bắt giữ Irma Hernandez và Bonifacio Silvas, những người sống trong ngôi nhà, với tội danh tiếp tục hoạt động kinh doanh tội phạm, trộm cắp bán lẻ có tổ chức, trọng tội sở hữu hàng ăn cắp và tội nhẹ tàng trữ hàng ăn cắp. Cả hai vẫn ở trong tù vào Thứ Bảy với mức tiền tại ngoại là $200,000.

Các điều tra viên cũng đã nhận được lệnh bắt giữ Lakevis Maloye, Ke`Marseau McSwain và Jermaine Walls, vì tội liên quan đến ổ trộm cắp này.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: