Bé gái một tuổi tử vong do bị bỏ quên trong xe

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chiếc xe nơi bé gái một tuổi bị bỏ lại từ sáng đến chiều, gây tử vong, hạt Harris, Texas, vào ngày Chín Tháng Chín năm 2021 – Chụp màn hình video ABC News

Một bé gái một tuổi, đã tử vong sau khi bị mẹ bỏ quên trong xe hơi giữa thời tiết nắng nóng cả ngày ở khu vực Houston.

Cảnh sát trưởng hạt Harris, Ed Gonzalez cho biết, vào sáng Thứ Năm, 9 Tháng Chín, mẹ của em bé đã chở ba đứa con- năm tuổi, ba tuổi và một tuổi – đến nơi giữ trẻ ban ngày. Bà đưa hai đứa trẻ (năm tuổi và ba tuổi) vào nhà trẻ, rồi trở về nhà, quên luôn đứa bé một tuổi còn ở trong xe. Sau đó bà đi công chuyện, và đã đổi sang xe khác vào một thời điểm nào đó.

Bà trở lại nhà trẻ vào cuối buổi chiều Thứ Năm để đón con, và bất ngờ khi nghe nhân viên nhà trẻ nói rằng trong buổi sáng bà chỉ gởi hai đứa trẻ mà thôi.

Cảnh sát trưởng hạt Harris’s Sgt. Ben Beall nói với các phóng viên, người mẹ trở về nhà và tìm thấy con gái một tuổi trên ghế sau của chiếc xe, vào khoảng sáu giờ chiều. Đứa bé được cho là đã chết tại hiện trường, sau khi bị ngồi trong xe từ 8:30 sáng.

Cảnh sát hạt Harris County tại hiện trường, nơi chiếc xe có bé gái một tuổi bị bỏ lại trong xe nhiều giờ – Ảnh chụp màn hình video ABC News

Theo tổ chức phi lợi nhuận KidsAndCars.org, đây là vụ thứ 20- trẻ em chết do bỏ quên trong xe hơi- của năm nay. Texas đứng đầu cả nước về số ca tử vong do xe nóng, với tổng số 145 ca tử vong kể từ năm 1991.

Theo KidsAndCars.org, 54 trẻ em tử vong trong xe hơi nóng vào năm 2018. Đó là năm có nhiều trẻ em chết vì nóng trong xe hơi nhất. Tiếp theo là 53 trường hợp tử vong vào năm 2019. Năm ngoái, 25 trẻ em đã chết trong xe hơi nóng, một sự sụt giảm mà Giám đốc KidsAndCars.org Amber Rollins cho là do đại dịch, việc lái xe ra đường giảm đi.

Để trẻ nhỏ được an toàn trên xe hơi nóng

Giám đốc KidsAndCars.org, Amber Rollins cho biết “thực sự lo ngại” về các trường hợp xe hơi nóng trong mùa này khi nhiều phụ huynh bắt đầu quay trở lại văn phòng và công việc của họ. Cô giải thích, một sự thay đổi trong thói quen thường có thể dẫn đến một cái chết do xe nóng gây ra. “Khi thói quen của bạn phải thay đổi … đó là một trong những yếu tố nguy cơ nghiêm trọng nhất,” cô nói.

Theo Hội đồng An toàn Quốc gia phi lợi nhuận, cơ thể trẻ em nóng lên nhanh hơn nhiều so với cơ thể của người lớn.

Các cơ quan nội tạng của trẻ em bắt đầu ngừng hoạt động khi nhiệt độ cơ thể của chúng đạt đến 104 độ F và thời gian để một chiếc xe hơi trở nên quá nóng đối với trẻ em là rất nhanh chóng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, vào một ngày 86 độ F, chỉ mất khoảng 10 phút để bên trong xe hơi đạt tới 105 độ F. Đây là nhiệt độ rất nguy hiểm cho mọi người, chứ không riêng gì trẻ em.

Cô Rollins lưu ý một số điều để tránh nguy cơ trẻ em chết vì nóng trong xe khóa kín:

– Đặt một món đồ mà bạn luôn cần nó ở ghế sau, để trước khi xuống xe, bạn phải ngoái người lại lấy nó.

– Nếu một đứa trẻ bị mất tích, hãy kiểm tra bên trong xe và thùng xe của tất cả các xe trong khu vực ngay lập tức.

– Dạy trẻ bấm còi nếu chúng bị kẹt.

– Nếu bạn phát hiện một đứa trẻ hoặc thú cưng một mình trong xe, cần đưa chúng ra ngoài ngay lập tức và bắt đầu hạ nhiệt cho chúng, như đưa vào chỗ mát, lấy khăn mát lau người… và nếu cần thiết, hãy gọi 911 để được giúp đỡ kịp thời.

(Theo ABC News)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: