Colorado: Bệnh viện có thể từ chối bệnh nhân khi phải đối phó với đợt tăng Covid-19

Share:
Thống đốc Jared Polis tại đêm tưởng niệm nạn nhân Covdi-19 toàn bang ở Denver, Colorado vào thứ Sáu, ngày 5 tháng Ba năm 2021. Trong một năm, Colorado đã mất gần 6,000 người dân vì loại virus chết người này – Ảnh: Hyoung Chang/MediaNews Group/The Denver Post/Getty Images

Thống đốc tiểu bang Colorado cho biết các bệnh viện có thể từ chối việc nhập viện mới khi họ đang phải đối phó với sự gia tăng của các ca bệnh Covid-19 đã gây căng thẳng cho các bệnh viện của bang.

Thống đốc Jared Polis, đã ký một lệnh điều hành vào cuối tuần qua ủy quyền cho bộ phận y tế công cộng của tiểu bang xác định, liệu các bệnh viện hoặc khoa cấp cứu có đang hoặc sẽ sớm đầy bệnh nhân hay không. Bộ Y tế có thể ra lệnh cho các cơ sở như vậy tạm dừng việc tiếp nhận và chuyển hướng hoặc chuyển bệnh nhân, theo lệnh, sẽ có hiệu lực trong 30 ngày kể từ Chủ Nhật, 31 Tháng Mười.

Hành động này nhấn mạnh những khó khăn liên tục mà tiểu bang phải đối mặt, ngay cả khi các con số ở cấp quốc gia cho thấy rằng sự gia tăng do biến thể Delta tràn ngập các phòng cấp cứu vào mùa Hè và mùa Thu này đã bắt đầu giảm xuống. Các quan chức cho biết tình trạng thiếu nhân sự của tiểu bang cũng đang góp phần tạo ra gánh nặng từ các vụ việc gia tăng lây nhiễm. Đặc biệt, xu hướng tăng đặc biệt đáng lo ngại nếu không có các hành động kịp thời giúp giảm con số.

Thống đốc cho biết tại một cuộc họp giao ban tuần trước rằng gần đây ông đã được hỏi liệu đại dịch đã “kết thúc” hay chưa.

Ông nói: “Khi chúng tôi có 1,100 người trong bệnh viện, câu trả lời là không.”

Ông cho biết “tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng” của tiểu bang, kết hợp với sự gia tăng ca bệnh, đã buộc các quan chức phải “thực hiện các nỗ lực có mục tiêu để ứng phó và giảm thiểu tác động của đại dịch, ngăn chặn sự lây lan thêm, bảo tồn các nguồn lực chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và cung cấp sự linh hoạt cần thiết để giải quyết hậu quả của đại dịch.”

Các quan chức cho biết cách các đỉnh đại dịch dao động trên khắp đất nước có thể góp phần vào lý do tại sao Colorado đang chứng kiến một làn sóng tràn vào bây giờ. Wynia, người đã giúp Colorado viết ra các tiêu chuẩn chăm sóc khủng hoảng sớm trong đại dịch, cho biết ngay cả khi tiểu bang đã thực hiện “khá tốt” với tỷ lệ tiêm chủng, nó có thể đang chứng kiến con số leo thang bây giờ vì nó chưa trải qua những đợt bùng phát lớn bao vây khác.

Theo dữ liệu được theo dõi bởi The Washington Post, có hơn 1,300 bệnh nhân Covid nhập viện ở Colorado tính đến Thứ Hai, với gần 400 người trong số họ nằm trên giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt. Bảng điều khiển của tiểu bang ghi nhận rằng 81% số người nhập viện không được tiêm chủng. Gần 62% dân số của tiểu bang được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm 73% người lớn từ 18 tuổi trở lên.

Tính đến Thứ Hai, 88% giường bệnh của tiểu bang dành cho chăm sóc cấp tính đã được sử dụng và trên toàn tiểu bang, 37% cơ sở dự kiến sẽ thiếu nhân viên trong tuần tới. (Theo Washington Post)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: