Bị bắt vì liên tục gọi 911 lý do không chính đáng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: James Sutton/Unsplash

Một người đàn ông ở Indiana đã bị bắt vì bị cáo buộc gọi đường dây khẩn cấp 911 liên tục, chỉ để nói với nhân viên điều phối rằng … anh ta “mệt”.

Cảnh sát đã bắt giữ Daniel Schroeder cư dân Evansville, Indiana, hôm Thứ Năm, 16 Tháng Chín, sau khi cư dân 61 tuổi này bị cáo buộc đã gọi 911 bốn lần với lý do không chính đáng.

“Người đàn ông gọi điện liên tục nói rằng anh ta đang mệt”, một báo cáo của cảnh sát cho biết chi tiết vụ bắt giữ người đàn ông. Schroeder bị bắt một ngày sau khi anh ta nhận tội trước đó là sử dụng sai hệ thống 911. Cảnh sát đã bắt giữ Schroeder vào đêm ngày 11 Tháng Chín, sau khi anh ta gọi 911 để bày tỏ sự tức giận của mình rằng một phụ nữ trong gia đình “không tuân theo quy tắc của anh ta”.

Thẩm phán giám sát các cáo buộc trong vụ bắt giữ Schroeder ngày 11 Tháng Chín, đã kết án anh ta sáu tháng tù. Tuy nhiên, thẩm phán đề nghị đình chỉ bản án “với điều kiện bị cáo không gọi 911 trừ trường hợp khẩn cấp”. Nhưng ông Schroeder lại tự phá vỡ thỏa thuận ngay ngày hôm sau, khi tiếp tục gọi 911. Và bây giờ ông phải ở trong nhà tù Quận Vanderburgh 60 ngày.

Theo một nghiên cứu năm 2002, việc lạm dụng 911 có thể làm ảnh hưởng đến những người gặp trường hợp khẩn cấp thực sự tiếp cận được sự trợ giúp khi họ cần.

Nghiên cứu cho thấy, kết quả của việc lạm dụng phổ biến nhất từ những cuộc gọi này là do mọi người vô tình hoặc vô ý bấm số 911 trên điện thoại di động của họ.

Người điều phối khẩn cấp ở một số cộng đồng có thể tự động theo dõi vị trí của người dùng điện thoại di động và điều động ngay lập tức người ứng cứu khẩn cấp. Nhưng việc triển khai tự động như vậy có thể lãng phí thời gian và nguồn lực quý báu nếu người gọi không có ý định quay số 911 ngay từ đầu.

Nghiên cứu năm 2002 cho biết, người dùng điện thoại di động đôi khi gọi nhầm số 911 khi cố gắng gọi các mã vùng bắt đầu bằng số 9 và 1.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: