Biden nghĩ Putin là ‘kẻ giết người’, tuyên bố Nga sẽ phải ‘trả giá’ cho việc can thiệp bầu cử Mỹ

Share:

WASHINGTON, D.C (SGN) – Tổng Thống Joe Biden đã xuất hiện trong cuộc phỏng vấn dành cho đài ABC News phát sóng sáng Thứ Tư, 17 Tháng Ba. Khi được hỏi liệu ông có nghĩ Tổng Thống Nga Vladimir Putin – người bị cáo buộc “tàn nhẫn” với các đối thủ của mình – là “một kẻ giết người” (killer) hay không, Tổng Thống Biden đáp: “Mmmhmm, vâng, tôi có.”

Ông Biden cũng nói thêm rằng, ông Putin sẽ phải “trả giá” vì được cho là đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Việc ông Biden hướng chỉ trích trực tiếp vào người đồng cấp Nga đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của truyền thông Mỹ và Nga. Báo The Moscow Times (Nga) chạy tựa ngắn gọn: “Ông Biden gọi ông Putin là kẻ giết người”.

Bình luận của Tổng Thống Biden được đưa ra sau khi một báo cáo tình báo được giải mật củng cố thêm nghi vấn nước ngoài, mà cụ thể là Nga, can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ, rằng ông Putin “đứng phía sau, đưa ra những cáo buộc sai lệch hoặc không có cơ sở” để bôi nhọ ông Biden và thúc đẩy ông Trump tái đắc cử.

Nhận định về vai trò của Nga của Tổng Thống Biden trái ngược hẳn nhận định của cựu Tổng Thống Tump trước đây, vốn không đánh giá xấu về Tổng Thống Putin.

Đại sứ quán Nga tại Washington gọi những giải mật này là một tập hợp những cáo buộc vô căn cứ, và phản ứng giận dữ với bình luận của ông Biden.

“Ông Biden đã xúc phạm người dân Nga với tuyên bố này.”

Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin lên tiếng, cho rằng việc công kích ông Putin là “tấn công nước Nga”.

Ngay trong ngày 17 Tháng Ba, Phát Ngôn Viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng lên tiếng:

“Nga không can thiệp vào các cuộc bầu cử trước đây và không can thiệp vào các cuộc bầu cử được đề cập trong báo cáo năm 2020 này. Nga không liên quan đến bất kỳ chiến dịch chống lại bất kỳ ứng cử viên nào. Về vấn đề này, chúng tôi coi báo cáo là không chính xác. Nó được sử dụng như một cái cớ để áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.”

Về Putin, Tổng Thống Biden cho biết trên đài ABC News, ông không nghĩ nhà lãnh đạo Nga là người có tâm hồn. Ông Biden kể, trong một cuộc nói chuyện với ông Putin trước đây, ông đã nói với Tổng Thống Nga rằng đôi mắt của ông ta “không có tâm hồn.”

“Tôi đã nói điều đó với ông Putin, vâng. Và câu trả lời của ông ấy là ‘chúng ta hiểu nhau’.”

“Tôi không phải là một người khôn ngoan, nhưng khi chỉ có hai chúng tôi ở trong văn phòng ông ấy, tôi mới nói.”

Sát nhân ở Atlanta là ‘kẻ nghiện tình dục,’ chưa khẳng định gây án do thù hận sắc tộc

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: