Biến thể Delta đang gây ra hơn 80% trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở 4 bang của Hoa Kỳ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh minh họa: Bigstock

Dữ liệu y tế cho thấy, biến thể Delta đang tấn công nhiều vùng của Hoa Kỳ, chiếm hơn 80% trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở bốn tiểu bang.

Theo dữ liệu từ một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với các trường Đại học Stanford, Harvard và Georgetown, các bang của Hoa Kỳ đang có nguy cơ lây nhiễm ​​COVID-19 cao nhất gồm những bang có tỷ lệ tiêm chủng dưới mức trung bình và chịu mức độ ngày càng cao của biến thể Delta.

Mười hai tiểu bang bao gồm Arkansas, Nevada và Missouri hiện đang thuộc hàng “nguy cơ cao” của Hoa Kỳ. Biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao chiếm hơn 80% các ca nhiễm coronavirus mới ở Kansas, Arkansas, Connecticut. Tại Missouri, hơn 96% các trường hợp nhiễm mới là do Delta gây ra.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, ba tiểu bang Missouri, Arkansas và Nevada đều có tỷ lệ tiêm chủng dưới mức trung bình: 32% ở Arkansas, 36% ở Missouri và 39% ở Nevada.

Mức tiêm chủng trung bình của quốc gia là 47.4%, theo CDC.

Sự gia tăng ở Delta, cùng với tỷ lệ tiêm chủng thấp, lỗ hổng kinh tế xã hội và năng lực bệnh viện hạn chế ở một số khu vực, đang là mối đe doạ nguy hiểm với 12 tiểu bang này.

Một điều đáng lưu ý nữa là mối quan hệ giữa tỷ lệ tiêm chủng, tỷ lệ nhiễm thể Delta và số ca nhiễm mới không phải lúc nào cũng đơn giản.

Ví dụ, Connecticut có tỷ lệ lây nhiễm rất thấp, mặc dù tỷ lệ nhiễm Delta cao. Ở Kansas, nơi có 39% người dân được tiêm chủng đầy đủ dưới mức trung bình, có số ca nhiễm COVID-19 mới tương đối thấp. Ở Louisiana, nơi có 32% người dân được tiêm chủng đầy đủ, chỉ có 33% trường hợp nhiễm mới là do Delta.

Số liệu thực tế có thể thay đổi vì có thể có sự chậm trễ trong việc tải dữ liệu. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tốc độ lây lan của virus như việc đeo khẩu trang nơi công cộng tiếp tục được tuân thủ.

Xem thêm:

Xe gắn dĩa vệ tinh trên nắp capô bị cảnh sát ‘thổi còi’

Taliban khoe kho vũ khí hoàn toàn mới của Mỹ bỏ lại chiến trường Afghanistan

Sài Gòn: Hàng trăm bệnh nhân COVID-19 chờ đợi trước bệnh viện dã chiến

Bà mẹ trẻ say rượu chở hai con nhỏ, lái xe đâm nát trụ xăng

Liệu Tháp Thiên Niên Kỷ ở San Francisco có bị đổ sập như tòa nhà ở Florida không?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: