Bọn trộm cướp xe tại San Francisco ngày càng lộng hành

Share:
Bọn trộm cắp tại San Francisco ngày càng mang động, đập phá, đánh cắp cả những chiếc xe đậu trong nhà giữ xe có bảo vệ – Chụp màn hình video KPIX 5

Hiện nay tại San Francisco, suy nghĩ đậu xe hơi trong garage an toàn hơn trên đường phố không còn đúng nữa. Các vụ trộm cắp xe trong các garage đang tăng lên đáng kể.

Một người lái chiếc Mercedes Benz, muốn giấu tên vì lý do riêng, đã chia sẻ những bức ảnh về thiệt hại với KPIX 5.

Cô cho biết, những tên trộm không chỉ đập vỡ cửa kính xe hơi của cô, chúng còn lấy sạch đồ đạc trong ngăn đựng trên xe, và lấy luôn đồ mở cổng và garage, đồng thời biết được địa chỉ của cô. Cô cho biết cùng ngày hôm đó, những tên trộm đã lái xe đến nhà cô ở East Bay, và mở garage nhà cô hai lần. Tuy nhiên, chúng không vào bên trong, vì nhận ra ai đó đang ở nhà.

Nạn nhân cho biết xe của cô đã đậu trong nhà để xe của khách sạn Hilton Financial District trên phố Kearny vào cuối tuần trước.

Cô Yen Kim Pham, một trong nhiều nạn nhân bị bọn trộm cướp đập phá cửa xe nhằm tìm cách lấy cắp – Chụp màn hình video KPIX 5

Một blogger ẩm thực ở San Francisco, cô Yen Kim Phan cho biết chiếc Mazda Miata của cô đã bị đập phá hai lần trong ba tuần ở thành phố. Lần này, đó là ở Fifth and Mission Street Garage vào khoảng nửa đêm Thứ Bảy, 13 Tháng Mười Một.

“Sau khi chúng tôi rời rạp chiếu phim, khoảng 12:30 sáng, tôi bước vào nhà để xe ở tầng dưới cùng thì thấy xe của mình bị đập nát – phía tài xế. Không chỉ có xe tôi mới bị như thế, vài chiếc xe khác cũng bị đập phá tương tự.”

Phan cho biết cô không để bất cứ vật dụng gì có giá trị trong xe và chúng cũng không lấy gì.

“Có ba người bảo vệ tòa nhà ở đó, một anh đứng gần chiếc xe của tôi. Anh ấy nói nhóm của anh xuống garage vì nghe thấy tiếng chuông báo động, và thấy bọn cướp đang cố lấy một chiếc xe khác gần xe của tôi. Nhưng nhờ sự xuất hiện của nhóm bảo vệ nên chúng không thực hiện. Trước đó, bọn cướp đã đập phá một chiếc xe hơi trên tầng bốn.”

Dữ liệu của thành phố cho thấy trong một tuần qua, có 260 vụ đột nhập xe hơi được báo cáo. San Francisco đã chứng kiến 2,000 lượt đột nhập trong 30 ngày qua. Cô Phan nói:

“Nó bắt đầu khiến tôi đặt câu hỏi liệu nó có thực sự an toàn trong thành phố nữa hay không. Điều đó khiến mọi người đặt câu hỏi chúng ta có nên lái xe không, chúng ta nên làm gì? Nguy hiểm quá!” (Theo CBS San Francisco)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: