Cả nước Mỹ chỉ thêm được 245,000 việc làm trong tháng qua

Minh họa. Nguồn: shrm.org.

Giới chủ nhân ở  Mỹ giảm mức thu nhận nhân viên trong tháng qua, giữa khi có tình trạng gia tăng lây lan COVID-19 trên cả nước, chỉ tạo thêm được 245,000 việc làm, con số thấp nhất kể từ Tháng Tư và là tháng thứ năm liên tiếp có sự sút giảm về số việc làm, theo bản báo cáo do Bộ Lao Động đưa ra vào sáng ngày Thứ Sáu, 4 Tháng Mười Hai.

Cùng lúc đó, mức thất nghiệp ở Mỹ giảm xuống còn 6.7% so với mức 6.9% hồi Tháng Mười. Con số việc làm tạo thêm được hồi Tháng Mười là 610,000.

Bản báo cáo của chính phủ về tình trạng tiếp tục trì trệ trong lãnh vực công ăn việc làm là chỉ dấu mới nhất cho thấy thị trường lao động và nền kinh tế Mỹ hiện đang bị ảnh hưởng mạnh của việc đại dịch COVID-19 đang tái bùng phát khắp nơi trong nước.

Hai chương trình trợ giúp thất nghiệp của chính quyền liên bang sẽ hết hạn vào cuối Tháng Mười Hai, và nếu Quốc Hội không có thêm các biện pháp hỗ trợ nào thì hơn 9 triệu người đang thất nghiệp sẽ không có tiền trợ giúp thất nghiệp từ chính quyền tiểu bang hay liên bang, ngay sau Lễ Giáng Sinh.

Bản báo cáo của Bộ Lao Động được đưa ra trong lúc có các nỗ lực tại Quốc Hội nhằm có được thỏa thuận trợ giúp mới. Một nhóm thượng nghị sĩ liên đảng tại Thượng Viện đề nghị một kế hoạch trị giá khoảng $900 tỷ, gồm tiền trợ giúp thất nghiệp, thêm tiền cho các doanh nghiệp nhỏ vay và trợ giúp cho các chính quyền tiểu bang cũng như địa phương. Tuy nhiên, đến nay chưa thấy có dấu hiệu là sẽ sớm được thông qua.

V. GIANG

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: