Các chuyên gia cảnh báo: nhiều trẻ em được phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ngôi sao truyền hình thực tế Jazz Jennings – người đã thay đổi giới tính năm 17 tuổi – tham dự Giải thưởng Truyền thông GLAAD hàng năm lần thứ 30 tại Khách sạn Beverly Hills vào ngày 28 tháng Ba năm 2019 ở Beverly Hills, California – Ảnh: David Crotty/Patrick McMullan/Getty Images

Hai trong số những nhà y học hàng đầu thế giới về phẫu thuật chuyển đổi giới tính đều bày tỏ lo ngại về hiện tượng số lượng trẻ em được tiêm thuốc ức chế dậy thì và phẫu thuật chuyển giới ngày càng nhiều.

Bác sĩ Mercy Bowers, một chuyên gia phẫu thuật tạo hình âm đạo nổi tiếng thế giới (người đã phẫu thuật cho ngôi sao chương trình truyền hình thực tế Jazz Jennings) và Erika Anderson, một nhà tâm lý học lâm sàng, đã phát biểu trong bản tin tổng hợp Bali Weiss.

Bowers cho biết thuốc ức chế dậy thì là một kỹ thuật ngày càng được sử dụng nhiều hơn khi các bác sĩ nói rằng số những người trẻ tuổi đang đặt nghi ngờ về giới tính thật của mình ngày càng nhiều.

Bowers, một trong những bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thế giới về chuyển đổi giới tính, cho biết ông đã bị cản trở công việc bởi một số xu hướng trong lĩnh vực này, bao gồm cả việc không dung nạp những quan điểm khác nhau.

Bowers đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính cho ngôi sao thực tế Jazz Jennings vào Tháng Sáu năm 2018, lúc đó Jennings mới 17 tuổi. Jennings là một trong những người chuyển giới nổi tiếng nhất thế giới với 1.2 triệu người theo dõi trên Instagram và chương trình truyền hình thực tế của riêng cô.

Jennings đã sử dụng thuốc ức chế dậy thì từ năm 11 tuổi khiến cho vào thời điểm phẫu thuật chuyển đổi năm 17 tuổi, bộ phận sinh dục (dương vật) vẫn chưa hình thành hoàn toàn nên cuộc phẫu thuật phức tạp hơn nhiều so với không dùng thuốc ức chế dậy thì.

Bowers cũng nói rằng việc phẫu thuật có thể khiến người chuyển giới bị rối loạn chức năng tình dục – nhưng điều đó vẫn chưa được quan tâm và thảo luận đầy đủ.

“Tin tôi đi, chúng tôi có một số cuộc phẫu thuật rất thành công cho những đứa trẻ này. Chúng rất quyết tâm. Tôi rất tự hào về chúng và cha mẹ của chúng rất nhiều. Nhưng thành thật mà nói, tôi không thể ngồi đây và nói với bạn rằng như vậy họ đã làm tốt. Tôi lo lắng về quyền sinh sản. Tôi lo lắng về khả năng tìm thấy sức khỏe tình dục của họ sau này”.

Tiến sĩ Erica Anderson, một nhà tâm lý học lâm sàng tại Phòng khám Nhi khoa và Giới trẻ của Đại học California San Francisco, cho biết bà lo ngại về các thực hành y tế “cẩu thả” đối với sức khỏe tâm thần của những người trẻ đã hoặc đang muốn tiến hành chuyển đổi giới tính. Và Anderson cũng cho rằng nhiều người trẻ vẫn sợ phải hối hận về quyết định của mình.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bom xịt Red Notice!
Ba ngôi sao Dwayne Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot diễn gượng gạo và rất… chiếu lệ – dù được trả thù lao đến $20 triệu mỗi người.
Một lý do có ý nghĩa
(Đây là câu chuyện có thật được kể lại bởi một người bỏ thuốc lá thành công)  Nelson Madela từng nói: “Nếu bạn nói chuyện bằng ngôn ngữ mà người…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: