Các cuộc biểu tình đòi quyền của người chuyển giới trở thành bạo lực

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một cuộc tụ tập tại Wi Spa giữa hai nhóm người ủng hộ và chống đối người chuyển giới vào spa nhanh chóng biến thành xung đ6ọt mang tính bạo lực – Ảnh: @chadloder/Twitter

Cảnh sát Los Angeles đã bắt giữ vài chục người và bắn đạn phi sát thương để giải tán một đám đông bạo động vào Thứ Bảy, 17 Tháng Bảy, sau khi một cuộc biểu tình đấu tranh cho quyền của người chuyển giới tại một tiệm spa ở thành phố trở nên hỗn loạn.

Cuộc phản đối bắt nguồn từ một video lan truyền trực tuyến vào đầu tháng này, trong đó một khách hàng giận dữ phàn nàn với nhân viên Wi Spa về việc một phụ nữ chuyển giới bị lộ bộ phận sinh dục trong khu vực dành cho phụ nữ của spa.

Đoạn video đã gây tranh cãi sau khi spa này tuyên bố bảo vệ chính sách cho phép khách hàng chuyển giới vào cơ sở của mình.

Tờ Los Angeles Times đưa tin, ngày 17 Tháng Bảy, cảnh sát thông báo có một cuộc tụ tập bất hợp pháp trước Wi Spa ở Koreantown vào khoảng 11 giờ sáng, bởi một nhóm những người biểu tình phản đối người chuyển giới được vào spa. Hai bên đụng độ nhau, một số người trong đám biểu tình ném bom khói và nhiều đồ vật vào các sĩ quan cảnh sát.

Một phụ nữ bị cảnh sát bắn đạn cao su vào bụng, bị ngã xuống đất – Chụp màn hình

Đoạn video được đăng trên Twitter cho thấy các sĩ quan mặc đồ chống bạo động dùng dùi cui đánh vào người biểu tình và bắn các loạt đạn phi sát thương. Có một phụ nữ bị trúng đạn vào bụng đã ngã xuống đất.

Vài chục người đã bị bắt vì không tuân lệnh giải tán, và cảnh sát tìm thấy súng bắn gây choáng, dao và bình xịt hơi cay vứt lại trên đường phố.

Nhiều vật phẩm có thể gây sát thương bị vứt bỏ ngoài đường phố – Ảnh: @LAPDHQ/Twitter

Chưa rõ cảnh sát bắt bao nhiêu người, vì nhà chức trách vẫn đang xử lý những người bị bắt và sàng lọc để xem có ai cần điều trị y tế hay không. Sau đó, Meghan Aguilar, Phát ngôn viên của sở cảnh sát cho biết, không có sĩ quan cảnh sát nào bị thương và không có người biểu tình nào phải đến bệnh viện chữa trị.

Đọc thêm:

Cảnh sát trưởng Los Angeles từ chối thực thi lệnh đeo khẩu trang trong nhà

Chín lợi ích, và chín nhược điểm khi mua xe cũ

San Francisco kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong nhà

Xe lao khỏi cầu vượt rơi xuống bốc cháy, người lái xe chỉ bị thương nhẹ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: