Các hãng hàng không Hoa Kỳ có nhiều khả năng trì hoãn chuyến bay của bạn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: jeshoots.com/Unsplash

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Giữa thời tiết xấu và tình trạng thiếu hụt phi hành đoàn, một số hãng hàng không lớn đã gây xôn xao khi phải hoãn hoặc hủy hàng trăm chuyến bay, khiến hành khách bị mắc kẹt ở nhiều phi trường. Khi những chuyến du lịch bằng đường hàng không tăng lên trước kỳ nghỉ lễ, các hành khách tiềm năng nên tự hỏi phải làm gì để tránh sự chậm trễ làm hỏng cả kỳ nghỉ.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Giao thông Vận tải (BTS), các hãng hàng không và phi trường của Hoa Kỳ thường bị chậm trễ nhất. Đối với những người đi máy bay thường xuyên cũng như những người ít bay, có thể không có gì ngạc nhiên khi ngay cả những hãng hàng không và phi trường lớn nhất, được trang bị tốt nhất vẫn dễ gặp phải những vấn đề về lịch trình này.

Theo nghiên cứu, hai phi trường thường xuyên bị chậm chuyến nhất đều thuộc khu vực của tiểu bang New York: Phi trường Quốc tế Newark Liberty và Phi trường LaGuardia, với tỷ lệ chuyến bay đến đúng giờ được ghi nhận lần lượt là 75.71% và 77.48%.

Những phi trường mà chuyến bay đến thường bị hoãn nhiều nhất.

Phi trường quốc tế Dallas/Fort Worth đứng ở vị trí thứ ba, với các chuyến bay đến theo lịch trình là 79.23% thời gian. Tiếp theo là Phi trường Quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood, với kỷ lục tốt hơn một chút với 79.78% các chuyến bay đúng giờ. Và Phi trường Quốc tế Palm Beach, với 80.34% chuyến bay đến mà không bị hoãn, lọt vào top 5.

Mặt trái của sự việc, Phi trường Quốc tế Daniel K. Inouye ở Hawaii (88.31%); Phi trường Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (87.32%); và Minneapolis-St. Phi trường quốc tế Paul (87.27%) có kỷ lục chuyến bay đúng giờ tốt nhất.

Về mặt hãng hàng không, năm hãng hàng không có nhiều chuyến bay bị chậm trễ nhất là sự kết hợp giữa các hãng hàng không ngân sách và phi ngân sách. Allegiant Air có nhiều sự chậm trễ nhất, với kỷ lục đến đúng giờ là 72.69%. JetBlue đứng ở vị trí thứ hai, với 76.80%. Theo sau là Frontier Airlines (78,.76%), Envoy Air (80.48%) và United Airlines (81.40%), lọt vào top 5. American Airlines suýt chút nữa đã trượt khỏi top 5, với kỷ lục đúng giờ là 81.45%.

Để đưa ra kết luận này, nhóm các nhà phân tích tại The Family Vacation Guide đã xem xét dữ liệu của BTS về số liệu thống kê đúng giờ của các hãng hàng không và nguyên nhân chậm trễ trong khoảng thời gian từ Tháng Bảy năm 2019 đến Tháng Bảy năm 2021. Những con số đó sau đó được sử dụng để tính toán tỷ lệ phần trăm – giờ bay đến 50 phi trường bận rộn nhất ở Hoa Kỳ, cũng như 13 hãng hàng không vận chuyển hành khách trong khu vực chính của đất nước. (Theo The Family Vacation Guide)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: