Các học khu California vẫn chưa xác định cách thức an toàn cho học sinh

  • SGN
Share:
Sherin Wiazon, mẹ của một học sinh nói: “Tôi nghĩ con tôi nên đeo khẩu trang. Tốt hơn hết là hãy bảo vệ con bé.” – Minh họa: Kelly Sikkema/Unsplash

SACRAMENTO, California – Sở Y tế Công cộng California rút lại tuyên bố chỉ sau vài giờ sau thông báo “học sinh không mang khẩu trang không được vào lớp học.”

Bà Brei Vala, Phó Giám đốc Học khu Thống nhất Lompoc, cho biết học khu sẽ theo dõi và điều chỉnh những thay đổi được thực hiện trước năm học này. Bà nói: “Các bậc cha mẹ cũng rất bối rối. Chắc chắn có sự nhầm lẫn về việc làm thế nào để đến nơi khác mà không cần đeo khẩu trang, ngoại trừ trường học.”

Hôm Thứ Hai, 12 Tháng Bảy, California thông báo rằng khi học sinh từ chối mang khẩu trang, trường học phải cung cấp các lựa chọn khác cho các em ngoài khuôn viên nhà trường. Trong một cuộc họp báo, Thống Đốc Gavin Newsom cho biết “đó luôn là trách nhiệm của địa phương.”

CDC khuyên rằng chỉ những học sinh và giáo viên chưa được tiêm phòng mới nên tiếp tục đeo khẩu trang, nhưng hướng dẫn không thay thế chính sách của địa phương.

Điều này có nghĩa là mỗi khu học sẽ quyết định cách thực hiện các nhiệm vụ đeo khẩu trang.

Sherin Wiazon, mẹ của một học sinh, nói: “Tôi nghĩ con tôi nên đeo khẩu trang. Tốt hơn hết là hãy bảo vệ con trẻ.”

Một nhân viên học khu San Luis Coastal Unified, nói rằng “theo hướng dẫn của CDPH, học khu mong đợi các cá nhân sẽ đeo khẩu trang bên trong phòng học, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.”

Học khu này cũng có kế hoạch cập nhật hướng dẫn của họ trước khi bắt đầu năm học, nếu cần thiết. Phụ huynh ở các học khu nên mong đợi thông tin gần đầu năm học. Bà Vala nói:

“Như chúng ta đã thấy, mọi thứ thay đổi nhanh chóng đến mức chúng tôi không muốn cam kết bất cứ điều gì, vì vậy chúng tôi cần bảo đảm rằng hướng dẫn đã thay đổi, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và điều chỉnh các cách thức qui định an toàn của mình.”

Học Khu Thống Nhất Lompoc dự kiến ​​bắt đầu giảng dạy trực tiếp vào ngày 16 Tháng Tám.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: