Các thủy thủ Hải quân từ chối vaccine COVID-19 sẽ bị giải ngũ và mất nhiều quyền lợi

Share:
Quân nhân bệnh viện hạng 2 Angelina Mangram, chích vaccine COVID-19 cho binh sĩ Hải quân tại trung tâm thể dục Naval Base San Diego vào ngày 6 tháng Giêng năm 2021 – Ảnh: MC1 Julio Rivera/Navy

Các thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ từ chối tuân thủ quy định về vaccine coronavirus sẽ bị giải ngũ. Ngoài ra, họ còn có thể phải đối mặt với các biện pháp hành chính khác.

Các thủy thủ từ chối vaccine và không được cấp phép miễn trừ, đang chờ xử lý hoặc được chấp thuận có thể mất quyền lợi giáo dục, thăng chức và tiền thưởng, theo một thông báo hành chính của Hải quân được công bố vào ngày 15 Tháng Mười Một.

Các thủy thủ bị từ chối miễn trừ hành chính, chẳng hạn như miễn trừ tôn giáo hoặc miễn trừ y tế có năm ngày sau đó để thực hiện các bước ban đầu để được tiêm chủng đầy đủ – hoặc Hải quân sẽ bắt đầu quá trình tách biệt, theo thông báo.

Đến ngày 14 Tháng Mười Một, các thủy thủ tại ngũ phải tiêm liều vaccine đầu tiên, để được chủng ngừa đầy đủ trước ngày 28 Tháng Mười Một. Các thành viên của Lực lượng Dự bị Hải quân phải đến ngày 14 Tháng Mười Hai để tiêm liều vaccine cuối cùng của họ.

NAVADMIN tuyên bố: “Khi một thành viên dịch vụ Hải quân từ chối vaccine, họ sẽ không nhận được các khoản tiền thưởng, tiền lương đặc biệt và tiền khích lệ.”

Theo dữ liệu từ Hải quân vào ngày 10 Tháng Mười Một, quân chủng Hải quân đã không chấp thuận bất kỳ yêu cầu miễn trừ tôn giáo nào và 93% tổng lực lượng được tiêm chủng đầy đủ. Hải quân đã không chấp thuận bất kỳ yêu cầu miễn trừ tôn giáo nào, ngoài sáu y tế thường trực mà việc miễn trừ đã được chấp thuận.

Bộ Quốc phòng đã thông báo vào cuối Tháng Tám rằng tất cả các thành viên của quân đội phải tiêm phòng, Tổng thống Biden yêu cầu tất cả nhân viên liên bang phải được tiêm phòng đầy đủ trước ngày 22 Tháng Mười Một. (Theo Navy Times)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: