Cái chết của một phụ nữ tự gây quỹ GoFundMe cho mình

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Kelsey Dillon – Ảnh: GoFundMe

Sáng 24 Tháng Chín, Cơ quan tuần tra đường cao tốc California (CHP) tìm thấy thi thể người phụ nữ tên Kelsey Dillon gần một đường cao tốc ở thành phố Ventura. Cảnh sát nhận định, cô bị giết trong một vụ án mạng. Dillon qua đời một ngày trước sinh nhật lần thứ 31 của mình.

Khi tin tức lan truyền trên mạng về cái chết của Dillon, người ta mới phát hiện về một trang gây quỹ GoFundMe dường như được một người vô gia cư tên Dillon tạo ra hồi Tháng Sáu. Dillon muốn quyên góp $600 để thuê một chiếc xe RV rong ruổi đây đó. Cô viết lời kêu gọi:

“Tôi sẽ không sống cuộc sống như một nạn nhân của chính mình. Nhưng tôi đã học được rằng mình có thể yêu cầu và có thể nhận được sự giúp đỡ chi phí cho một nơi để sống an toàn như trong một chiếc xe RV.  Tôi muốn đi khắp nơi và muốn đến những nơi nào đó an toàn”.

Lời kêu gọi đó của cô đã không nhận được bất kỳ phản hồi nào cho đến khi cô qua đời. Tới ngày 4 Tháng Mười, trang GoFundMe của cô mới chỉ nhận được $75, mà người đóng góp sớm nhất là vào ngày 28 Tháng Chín, sau khi Dillon mất bốn ngày.

Trang gây quỹ bao gồm một đoạn video Dillon ghi lại hình ảnh của mình. Trong đoạn video có thời lượng 2 phút 46 giây, Dillon giải thích cách cô sống trên đường phố. Đoạn ghi âm được đăng lên YouTube vào ngày 30 Tháng Sáu.

Trong video, Dillon cho biết cô đã sống trong chiếc xe hơi của mình hai năm, nhưng bị buộc phải ra đường vào khoảng đầu năm 2021 sau khi xe của cô bị tai nạn. Cô quyết định kêu gọi sự giúp đỡ sau khi bị cưỡng hiếp vào ba ngày trước đó, rồi bị vất lại trong một con mương bên đường.

“Tôi nghĩ đó là ý tưởng cuối cùng của mình”, Dillon nói, đôi khi nhìn thẳng vào ống kính, “Tôi muốn ra khỏi đường phố và đến bất cứ nơi nào an toàn hơn”.

Cô cho biết, một người bạn là nhân viên kinh doanh bất động sản đã đề nghị giúp cô mua một căn nhà, nhưng khoản chi phí trả trước là $150,000, một mức giá không thể với cô. Một người bạn khác gợi ý mua một chiếc xe RV cho cô với giá $600, mặc dù Dillion nói rằng cô ấy thậm chí không có một đô-la trong túi vào thời điểm đó.

Cô ấy nói: “Sống trên một chiếc xe RV là ước mơ của tôi, vì tôi có một nơi an toàn và một chiếc giường để ngủ vào ban đêm.”

Dillon xuất hiện trong video khi ngồi dựa vào bức tường gạch trắng. Phần quai của chiếc áo ba lỗ màu xám lộ ra trên khung xương gầy guộc của cô. Cô nói một cách bình tĩnh, ngay cả khi cảm xúc đôi khi làm mờ nét mặt.

Kể từ khi CHP xác nhận cái chết của Dillon là một vụ giết người, các cập nhật vào trang  đã rất thưa thớt. Văn phòng Giám định Y khoa Quận Ventura vẫn chưa đưa ra nguyên nhân tử vong, và các quan chức CHP cũng chưa xác định nguyên nhân cái chết. CHP xác nhận là các nhà điều tra đã biết về video và trang GoFundMe của Dillon và đang xác minh tính xác thực của chúng.

Một thành viên gia đình của Dillon đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Bạo lực mà Dillon phải đối mặt khi là người vô gia cư không phải là hiếm. Theo một cuộc khảo sát năm 2019 của Trung tâm Phụ nữ Downtown ở Los Angeles , 44% phụ nữ vô gia cư ở Los Angeles là nạn nhân của tội phạm, trong đó  27% từng bị tấn công tình dục, như trường hợp Dillon.

Dillon cũng phải đối mặt với những thách thức pháp lý khi cô ấy là người vô gia cư và đã bị bắt giữ một số lần gần đây. Theo hồ sơ cảnh sát, trước đây Dillon là một nhà trị liệu massage. Trong video, Dillon nói rằng đó là công việc của cô trong 10 năm qua trước khi cô gặp vấn đề sức khỏe cần phải phẫu thuật cột sống.

Văn phòng Ventura của CHP vẫn tiếp tục điều tra về cái chết của Dillon. Bất kỳ ai có thông tin về vụ việc có thể gọi cho sĩ quan Steve Lutzke trong giờ làm việc các ngày trong tuần theo số (805) 662-2658. Có thể thực hiện các cuộc gọi ngoài giờ làm việc đến số (805) 477-4174.

Thông tin cũng có thể được cung cấp một cách ẩn danh bằng cách gọi cho Cơ quan Ngăn chặn Tội phạm Quận Ventura theo số (800) 222-8477 hoặc truy cập venturacountycrimestoppers.org .

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: