California cấm viên chức chính phủ đến Florida và bốn tiểu bang khác có luật chống LGBTQ

  • SGN
Share:
Cộng đồng LGBTQ tại San Francisco

SACRAMENTO, California – Hôm Thứ Hai, 29 Tháng Sáu, California đã ra lệnh cấm nhân viên của tiểu bang đi du lịch qua các tiểu bang Florida, Arkansas, Montana, North Dakota và West Virginia, vì các tiểu bang này ủng hộ luật phân biệt đối xử cộng đồng LGBTQ.

Tổng Chưởng Lý California Rob Bonta đã thêm năm tiểu bang trên vào danh sách những tiểu bang có luật chống LGBTQ. Trước đó, vào năm 2016, các nhà lập pháp California đã cấm nhân viên tiểu bang du lịch không cần thiết đến các bang có luật phân biệt đối xử với người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới, bao gồm: Texas, Alabama, Idaho, Iowa, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Kentucky, North Carolina, Kansas, Mississippi và Tennessee.

Năm bang mới vừa được thêm vào danh sách đã đưa ra các dự luật từ cơ quan lập pháp của họ trong năm nay nhằm ngăn cản các cô gái chuyển giới tham gia những môn thể thao ở trường học khi đã xác nhận bản dạng giới của họ; không cho phép họ tiếp cận một số loại hình chăm sóc sức khỏe và cho phép phân biệt đối xử của xã hội với cộng đồng LGBTQ.

Tiểu bang North Dakota đã ký thành luật một dự luật cho phép một số tổ chức sinh viên được nhà nước tài trợ hạn chế sinh viên LGBTQ tham gia mà không bị mất kinh phí tài trợ.

Tiểu bang Arkansas thì thông qua luật đầu tiên trên toàn quốc cấm các bác sĩ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ vị thành niên chuyển giới, bất kể mong muốn của cha mẹ hoặc dù bác sĩ có coi việc chăm sóc đó là cần thiết về mặt y tế hay không.

Tổng chưởng lý California, ông Bonta nói: “Chúng ta đang ở giữa làn sóng cố chấp và phân biệt đối xử chưa từng có ở đất nước này, và bang California sẽ không ủng hộ điều đó.”

Luật California có miễn trừ cho một số chuyến đi, chẳng hạn như chuyến đi cần thiết để thực thi luật tiểu bang và để tôn trọng các hợp đồng đã ký trước khi các tiểu bang được thêm vào danh sách. Du lịch đến các hội nghị hoặc các lớp đào tạo ngoài tiểu bang là những ví dụ về các chuyến đi của nhân viên có thể bị chặn.

Evan Low, thuộc cơ quan lập pháp tiểu bang California, người đã viết lệnh cấm, cho biết luật này có ý định bảo vệ nhân viên các cơ quan lập pháp của bang được an toàn và tránh khỏi khỏi các tình huống phân biệt đối xử tiềm ẩn.

Ông nói: “Cuộc chiến về cách ứng xử văn hóa hiện tại không phải là một trò đùa.”

Vào năm 2017, Low thừa nhận: việc cấm cách chuyến du lịch do nhà nước tài trợ đến Texas phần lớn chỉ mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, ông cho biết trong tuần này, ông hy vọng động thái của California sẽ khuyến khích các công ty tư nhân cũng sẽ làm theo.

Chưa rõ lệnh cấm du lịch này của California sẽ có ảnh hưởng đến nền kinh tế của tiểu bang như thế nào.

Xem thêm:

Tình nguyện đi bộ đội phụng sự đảng, nhưng bị đồng đội đánh chết

Quận Los Angeles khuyên nên đeo khẩu trang trong nhà công cộng, dù đã tiêm chủng đầy đủ

Nhiều người mất tích trên ‘xa lộ tử thần’ ở Mexico

Máy đào Bitcoin được bán ‘như phế liệu’ gây hồi tưởng về thị trường xuống dốc năm 2018

Lực lượng Mỹ ở Syria bị tấn công sau cuộc không kích ào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn

Ba đứa trẻ dưới ba tuổi chết không lý do, người mẹ bị bắt

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Yêu thương đời
Ngày xưa, có lần một cậu học trò nói với tôi: “Thầy ạ, em thích nhạc Lê Hựu Hà, nhưng có một câu hát em không đồng ý.” Tôi hỏi:…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: