California có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp nhất Hoa Kỳ

Share:
Minh họa: engin akyurt/Unsplash

Đó là đánh giá của văn phòng Thống đốc California được đưa lên twitter ngày 20 Tháng Chín, 2021, “Hơn 70% người dân California đã được chủng ngừa ít nhất một lần. Hãy tiếp tục làm điều đó, California-Vaccine. ”

Tiến sĩ Karsten Bibins Domingo, Chủ nhiệm Khoa thống kê sinh học và dịch tễ học của UCSF cho San Francisco Chronicle biết: “Chúng tôi không phải là tiểu bang được tiêm chủng nhiều nhất. Nhưng chúng tôi là một tiểu bang đã không hoàn toàn từ bỏ các phương pháp giảm thiểu lây nhiễm khác.”

Tại trường học, bệnh viện và các phương tiện giao thông công cộng, mọi người đều phải đeo khẩu trang. Ở nhiều quận như Los Angeles, Orange County, người dân được yêu cầu cần có khẩu trang nơi khu vực công cộng trong nhà.

Trong khi đó, Nam Carolina đã từng là nơi lập kỷ lục về số ca nhập viện COVID-19, với các ca bệnh mới đạt mức cao điểm vào mùa Đông năm ngoái. Kể từ khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp của Nam Carolina kết thúc vào ngày 7 Tháng Sáu, Thống đốc đảng Cộng Hòa Henry McMaster nói rằng chỉ có cha mẹ mới quyết định việc có đeo khẩu trang cho con cái hay không (chứ không phải là chính quyền) trong lúc mức lây nhiễm tăng trung bình từ 150 ca lên hơn 5,000 ca một ngày. Đến nay, gần 20 trường học tại Nam Carolina phải đóng cửa, học sinh quay về nhà học online. Các quan chức y tế và giáo dục của tiểu bang cho biết lệnh cấm mang khẩu trang trên toàn tiểu bang tại các trường học đã cướp đi một trong những công cụ tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Các bệnh viện đã phải tiếp nhận khoảng 2,600 bệnh nhân COVID-19 từ đầu Tháng Chín.

Ở Arizona, hơn 100 ca tử vong do coronavirus được báo cáo hàng ngày, lần thứ hai kể từ Tháng Hai. 108 trường hợp tử vong được xác nhận và 2,742 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo vào Thứ Bảy, 18 Tháng Chín. Số ca nhập viện giảm xuống dưới 2,000 lần đầu tiên sau gần ba tuần, với 1,981 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị vào Thứ Sáu. Mức này giảm so với mức cao nhất hiện tại là 2,103 ca vào ngày 11 Tháng Chín.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: