California: Học sinh phải chích ngừa mới được đến trường

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Thống đốc California Gavin Newsom đến thăm lớp học cấp một tại Trường Tiểu học Juanita B. Jones ở San Bernardino vào Thứ Sáu, ngày 6 Tháng Tám, 2021, tuần đầu tiên trường mở cửa trở lại kể từ Tháng Ba, 2020. (Ảnh: Getty Images)

California sẽ là tiểu bang đầu tiên ở Mỹ ra quy định: Chích vaccine ngừa COVID-19 là điều kiện bắt buộc để học sinh có thể đến trường, AP đưa tin ngày 2 Tháng Mười.

Theo quy định mới của tiểu bang California, mọi trẻ em 5-15 tuổi phải chích vaccine ngừa COVID-19 mới được đến trường, trừ một số ngoại lệ do yếu tố y tế và tín ngưỡng. Bất cứ học sinh nào không thuộc các trường hợp ngoại lệ mà từ chối chích vaccine sẽ phải tự học tại nhà. Thống đốc California Gavin Newsom cho biết quy định mới sẽ có hiệu lực sau khi vaccine COVID-19 cho trẻ em trong nhóm tuổi nêu trên được phê chuẩn hoàn toàn.

Chính phủ liên bang đã phê chuẩn vaccine COVID-19 cho người từ 16 tuổi trở lên. Vaccine cho trẻ em từ 12-15 tuổi đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Loại vaccine này có thể được phê chuẩn hoàn toàn trong vài tháng tới. Trong khi đó, vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Những người chống vaccine COVID-19 biểu tình bên ngoài văn phòng Học khu San Diego vào ngày 28 Tháng Chín, 2021 để phản đối lệnh bắt buộc học sinh chích ngừa. (Ảnh: Getty Images)

Quy định mới có hiệu lực sẽ ảnh hưởng tới hơn 6.7 triệu học sinh theo học tại các trường công và tư trên toàn tiểu bang California. Hiện nay, tiểu bang đã yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

California là một trong những tiểu bang có tỷ lệ chích ngừa COVID-19 cao nhất trong cả nước. 84% người từ 12 tuổi trở lên đã chích ít nhất 1 mũi vaccine. Trong khi đó, số người đã chích đủ liều vaccine là 70%.

Tuy nhiên, có một bộ phận thiểu số ở California vẫn hoài nghi về hiệu quả cũng như độ an toàn của vaccine COVID-19 nênchưa chịu tiêm ngừa.

Đọc thêm:

-Cặp vợ chồng ở California chết vì Covid, để lại năm đứa trẻ

-Tổng thống Biden sẽ “xử” các thống đốc ngăn chặn việc đeo khẩu trang trong trường học

-California có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp nhất Hoa Kỳ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cơm máu
Một chiều gió lặng cuối năm, khi nhà nhà chuẩn bị đưa ông táo về trời thì cả làng đều thấy hắn đến như một lữ khách bạc phếch bụi…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: