California: Hơn 65,000 ‘sinh viên ma’ nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính đại học cộng đồng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng De Anza, đứng đầu danh sách năm nay các trường Cao đẳng tốt nhất California, với tỷ lệ tốt nghiệp và chuyển tiếp cao nhất bang (72.7%), có trụ sở tại thành phố Cupertino – Minh họa: edsmart.org

Patrick Perry, viên chức phụ trách chương trình hỗ trợ tài chính sinh viên California, bắt gặp một con số khó hiểu, khi ông kiểm tra hồ sơ định kỳ: So với năm ngoái, số đơn xin hỗ trợ tài chính năm nay nhiều hơn 60,000 đơn.

Kiểm tra số hồ sơ này, Perry nhận thấy họ là những người nộp đơn lần đầu vào các trường cao đẳng cộng đồng California, đều trên 30 tuổi, kiếm được ít hơn $40,000 hàng năm và đang tìm kiếm một bằng cấp đại học hai năm thay vì một chứng chỉ đào tạo nghề. Các trường mà số sinh viên này nộp đơn xin hỗ trợ tài chính ở khắp tiểu bang, với 105 trên 116 cơ sở của hệ thống Cao đẳng Cộng đồng California. Những trường có số lượng nộp xin đơn hỗ trợ đông nhất trong số đó là Cerritos, Pasadena, Chaffey, Merced và Antelope Valley.

Số lượng đơn này bắt đầu tăng vọt từ Tháng Năm đến giữa Tháng Tám. Perry cho biết: “Chúng tôi rất hoang mang. Có hay không 60,000 sinh viên trưởng thành thực sự cố gắng nộp đơn vào các trường cao đẳng cộng đồng chỉ trong vài tháng qua? ”

Ông đã cảnh báo điều bất thường này cho quan chức các trường đại học cộng đồng California vào hôm Thứ Năm tuần trước. Các nhà quản lý trường đại học cũng bắt đầu nghi ngờ và đặt câu hỏi liệu một số “sinh viên” trong đơn có phải là tài khoản giả mạo hay không.

Sinh viên – Minh họa: Mimi Thian/ Unsplash

Những nghi ngờ đó đã dẫn đến cuộc điều tra của các trường và họ phát hiện ra ngay một trong những âm mưu lừa đảo hỗ trợ tài chính lớn nhất của California trong lịch sử gần đây.

Các quan chức của hệ thống trường Cao đẳng Cộng đồng California từ chối cho biết liệu có bất kỳ khoản hỗ trợ tài chính nào được giải ngân cho các sinh viên giả mạo hay chưa. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Theo ông Perry, âm mưu gian lận đã được ngăn chặn kịp thời, hiện tại các lớp đại học cộng đồng chỉ mới bắt đầu vào năm học mới và các khu học xá hiện đang trong tình trạng báo động cao. “Tôi không thể cho bạn biết liệu tiền đã bị mất hay chưa, nhưng tôi đoán chắc là chưa”, ông nói.

Không rõ khoản hỗ trợ tài chính nào có thể liên quan đến vụ gian lận – ví dụ như Cal Grants do tiểu bang tài trợ, Pell Grants của liên bang, hoặc COVID-19 trợ cấp cứu trợ khẩn cấp. Các trường cao đẳng cộng đồng ở California đã nhận được hơn $1.6 tỷ cứu trợ khẩn cấp COVID-19 cho sinh viên có thu nhập thấp.

Ông Perry cho biết kể từ tuần trước, số lượng đơn xin hỗ trợ tài chính giả mạo bị nghi ngờ đã vượt qua con số 65,000, và vấn đề này dường như chỉ giới hạn ở các trường cao đẳng cộng đồng của tiểu bang. Không có trường hợp bất thường nào được phát hiện ở các trường thuộc hệ thống đại học University of California hoặc California State University.

Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ xác nhận họ đang điều tra nhưng từ chối bình luận thêm vì cuộc điều tra đang được tiến hành.

Đọc thêm:

‘Luật phá thai cực đoan’ đã có hiệu lực tại Texas

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: