California: Mỗi người nhập cư không giấy tờ được nhận 500 USD

Thống đốc Gavin Newsom. Hình: AP

C.L

Chính phủ California sẽ gửi cho mỗi người nhập cư không giấy tờ ở bang này 500 USD nhằm hỗ trợ trong đợt bùng phát coronavirus. Thống đốc Gavin Newsom thông báo hôm thứ Tư 15-4. Tổng số tiền hỗ trợ là 125 triệu USD, trích từ khoản tiền đóng thuế hàng năm của người dân và các khoản tiền từ thiện khác. Dự kiến có 150 ngàn người sẽ nhận được 500 USD.

Theo CNBC, số tiền trợ cấp 125 triệu USD bao gồm 75 triệu tiền thuế và 50 triệu USD của các tổ thức từ thiện. Một nhóm các tổ chức từ thiện đã quyên góp 5,5 triệu USD cho quỹ này, bao gồm Emerson Collective, Blue Shield of California Foundation, California Endowment, James Irvine Foundation, Chan Zuckerberg Initiative và một nhà tài trợ ẩn danh. 

California có khoảng 2 triệu người nhập cư sống bất hợp pháp, không có giấy tờ. Họ là những người không đủ điều kiện để nhận số tiền trong gói kích thích kinh tế 2,2 nghìn tỷ USD cùng với trợ cấp thất nghiệp thêm 600 USD mỗi tuần.

Chúng tôi cảm nhận được nỗi lo sợ bị trục xuất và phải đối diện với việc giải quyết các nhu cầu thiết yếu của hàng chục triệu người dân California,” thống đốc Newsom nói.

Số tiền hỗ trợ này được phân phối không dựa trên thu nhập. Những người này cũng không cần cung cấp thông tin cá nhân để nhận 500 USD.

Thống đốc Gavin Newsom là người ghi nhận 10% số lao động của bang là những người nhập cư không có giấy tờ hợp lệ ở Hoa Kỳ. Họ làm việc và đóng thuế bang tiểu bang California hơn 2,5 tỷ USD hồi năm ngoái.

Gói hỗ trợ này vốn đã được Thống đốc Newsom nhắc đến ngày thứ Ba 7-4. Đây là phần tiền này nằm trong kế hoạch tài chính của ông sẽ đưa ra vào tháng Năm.

Xem thêm:

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: