Cảnh sát trưởng Los Angeles từ chối thực thi xử phạt đối với lệnh đeo khẩu trang trong nhà

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bãi biển Venice tại Los Angeles – Minh họa: adam-berkecz/Unsplash

Một qui định mới về việc đeo khẩu trang trong nhà nơi công cộng ở Quận Los Angeles đã có hiệu lực vào nửa đêm Thứ Bảy 17 Tháng Bảy. Nhưng cảnh sát trưởng địa phương không có kế hoạch thực hiện việc cưỡng chế qui định này.

Cảnh sát trưởng Alex Villanueva viết trong một tuyên bố đăng trên trang web của Sở Cảnh sát vào hôm Thứ Sáu rằng cảnh sát Los Angeles sẽ không sử dụng các nguồn lực để xử phạt những người không đeo khẩu trang trong nhà, mà thay vào đó yêu cầu sự tuân thủ tự nguyện.

Một phát ngôn viên cảnh sát, Natalie Jimenez, cũng viết trong một email vào Thứ Bảy rằng “giáo dục và chia sẻ thông tin” sẽ là cách tiếp cận chính của cảnh sát đối với việc yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng.

Năm ngoái, Cảnh sát trưởng Villanueva cũng đã từ chối thực thi lệnh của chính quyền nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19, gồm cả lệnh về thuê nhà trên toàn tiểu bang. Cũng trong mùa hè năm ngoái, tổng thanh tra của quận đã cảnh báo rằng các cấp phó của cảnh sát trưởng không tuân theo lệnh yêu cầu họ phải đeo khẩu trang khi làm việc.

Các quan chức y tế công cộng của quận trong nhiều tuần đã kêu gọi cư dân đeo khẩu trang ở các khu vực trong nhà vì biến thể Delta đang lây lan mạnh trong tiểu bang, cũng như toàn quốc.

Nhưng với việc California được mở cửa trở lại hoàn toàn và các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ, vẫn chưa rõ công chúng sẽ sẵn sàng như thế nào về việc phải đeo khẩu trang một lần nữa – đặc biệt là với qui định ít hiệu lực thi hành.

Các trường công lập trên toàn tiểu bang vẫn cần đeo khẩu trang, mặc dù Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo rằng khẩu trang là tùy chọn đối với học sinh và nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Theo dữ liệu của New York Times, Quận Los Angeles đang có trung bình gần 1,400 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 251% so với mức trung bình hai tuần trước và số ca nhập viện của Covid tăng 27%. Tuy nhiên, tình hình hiện tại của quận ít nghiêm trọng hơn nhiều so với thời kỳ cao điểm trong mùa đông, khi trung bình hơn 16,000 ca mới và số ca nhập viện tăng lên trung bình hơn 7,000. Số người chết hàng ngày cũng chỉ ở mức một con số, giảm so với mức cao trung bình của mùa đông là hơn 240.

Đọc thêm:

Chín lợi ích, và chín nhược điểm khi mua xe cũ

San Francisco kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong nhà

Xe lao khỏi cầu vượt rơi xuống bốc cháy, người lái xe chỉ bị thương nhẹ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cầu an
Nhà kế bên mấy hôm nay có mèo hoang động tình kêu nghe rờn rợn… Chú chó nhà tôi nhát bóng tru suốt trong đêm. Còn ông Tư cạnh nhà…
Quảng Cáo
Người đi
Khi một người ra đi, rời chốn này, hay rời khỏi cuộc đời này, những kỷ niệm để lại từ những hình vật cụ thể cho đến tiếng nói giọng…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: