Cảnh Sát Trưởng Minnesota và cảnh sát đã bắn Daunte Wright từ chức

Share:
Cảnh Sát Trưởng Minneapolis Tim Gannon. (Chụp màn hình video)

MINNEAPOLIS, Minesota (SGN) – Sĩ quan cảnh sát Kimberly Potter, người bán chết thanh niên da đen Daunte Wright ở ngoại ô Minneapolis trong một cuộc kiểm tra giao thông bình thường, đã từ chức hôm Thứ Ba, 13 Tháng Tư. Cảnh Sát Trưởng Minneapolis Tim Gannon cũng vậy.

Đây là động thái mà Cảnh Sát Trưởng Gannon nói, ông hy vọng sẽ giúp hàn gắn cộng đồng và dẫn đến hòa giải sau hai đêm biểu tình và tình trạng bất ổn.

Thị Trưởng Brooklyn Center, Mike Elliott cho biết ông “đánh giá cao” việc Potter nộp đơn từ chức nhưng ông không yêu cầu và cũng không chấp nhận. Ông cho rằng điều đó không có ý nghĩa gì trong thời gian này.

Bản tin trên NBC Bay Area cho biết, Thị Trưởng Gannon nói rằng ông tin Potter đã  lấy nhầm súng bắn dạn thật trong khi thực sự cô ấy muốn lấy ra khẩu Taser của mình. Có thể nghe thấy cô ấy trên video camera thân của mình hét lên “Taser! Súng điện!” Tuy nhiên, những người biểu tình và các thành viên gia đình của Wright nói rằng không có lý do gì cho vụ nổ súng và họ cho rằng hệ thống tư pháp không bảo vệ người da đen.

Sĩ quan Kimberly Potter không ngờ khẩu súng cô cầm là súng bắn đạn thật chứ không phải súng điện. (Chụp màn hình video)

Thị Trưởng Elliott nói ông không chắc liệu Potter có từ chức hay không vì cô ấy đã nghe nói rằng cô sẽ sớm bị sa thải. Ông hy vọng việc từ chức của cô sẽ “mang lại sự bình tĩnh cho cộng đồng”, nhưng ông sẽ tiếp tục làm việc hướng tới “trách nhiệm giải trình đầy đủ theo pháp luật.”

“Chúng ta phải bảo đảm công lý được thi hành. Daunte Wright xứng đáng với điều đó, gia đình anh ấy xứng đáng với điều đó,” Elliott nói.

Wright đã bị dừng xe vì biển số xe hết hạn. Sau khi kiểm tra trên hệ thống, cảnh sát phát hiện Wright đang có trát tòa với cáo buộc anh sở hữu súng không có giấy phép trong cuộc chạm trán với cảnh sát Minneapolis hồi Tháng Sáu năm ngoái, nên đã tìm cách bắt giữ anh ta.

Wright đã vùng thoát vào xe, và rồi chuyện thương tâm đã xảy ra.

Trong lá thư từ chức, Potter cho biết, “Tôi yêu từng phút được làm cảnh sát và phục vụ cộng đồng này với khả năng tốt nhất của mình. Nhưng tôi cũng tin rằng nếu tôi từ chức ngay lập tức sẽ là lợi ích tốt nhất cho cộng đồng, và đồng nghiệp của tôi.”

Potter có kinh nghiệm điều tra các vụ nổ súng của cảnh sát. Potter là chủ tịch công đoàn cảnh sát của bộ và là một trong những sĩ quan đầu tiên phản ứng sau khi cảnh sát Brooklyn Center bắn chết một người đàn ông được cho là đã cố gắng dùng dao đâm một sĩ quan vào Tháng Tám năm 2019.

Cha của Wright, Aubrey Wright, nói với ABC’s “Good Morning America” ​​hôm rằng ông bác bỏ lời giải thích rằng Potter đã nhầm súng của cô ấy với Taser của cô ấy. Ông nói:

“Tôi đã mất con trai mình. Anh ấy sẽ không bao giờ trở lại. Tôi không thể chấp nhận điều đó. Một sai lầm? Điều đó thậm chí còn không đúng. Sĩ quan này đã tham gia lực lượng được 26 năm. Tôi không thể chấp nhận điều đó.”

Hiệp hội Cảnh sát địa phương đưa ra một tuyên bố hôm Thứ Ba rằng “không nên đưa ra kết luận cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất”. [SGN]

Xem thêm:

Cảnh sát bắn Daunte Wright là ai?

Bị phạt vì nói ‘công lý chỉ là nghệ sĩ hài’

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: