Cảnh sát trưởng một thị trấn ở Missouri bất ngờ từ chức cùng với ba sĩ quan

Nhiều sở cảnh sát trên toàn quốc đang thiếu nhân sự do tình trạng từ chức và nghỉ hưu sớm
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: David von Diemar/Unsplash

Một cảnh sát trưởng ở Missouri cùng ba sĩ quan, và một trung sĩ của ông ta đã xin từ chức, với lý do mức lương không phù hợp, không có thư ký cảnh sát hỗ trợ bộ phận, không có các nhân viên đủ năng lực trong bộ phận, và không có các cơ hội mới.

Cảnh sát trưởng Craig Alexander của thị trấn Kimberling đưa ra thông báo từ chức của mình vào ngày 23 Tháng Tám, sau khi nhận một chức vụ tương tự ở một thị trấn khác, và nói với thị trưởng Kimberling rằng ông muốn thay đổi và cải thiện bản thân.

Cảnh sát trưởng Hạt Stone, Doug Rader, khi thông báo về trường hợp từ chức này, đã lưu ý rằng hầu hết các đồn cảnh sát đều thiếu nhân viên:

“Tới đây sẽ là một cuộc đấu tranh để bổ sung nhân lực cho các đơn vị cảnh sát với các sĩ quan đủ năng lực, và hy vọng chúng ta có thể hoàn thành công việc đó”.

Thị trưởng Kimberling Bob Fritz cho biết, các đơn từ chức là bất ngờ, và “đáng thất vọng”.

Theo tin nội bộ, ông Craig Alexander và sĩ quan Shaun McCafferty sẽ nhận việc tại Sở cảnh sát Branson West. Ông Frizt cho biết: “Chúng tôi đang tìm một cảnh sát trưởng mới và vài sĩ quan cảnh sát khác. Tôi nghĩ sẽ ổn thôi”.

Trong thời gian chờ đợi, văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Stone sẽ xử lý các cuộc gọi khẩn cấp của thị trấn cho đến khi bộ phận cảnh sát này có nhân lực mới.

Việc từ chức đang xảy ra khi các sở cảnh sát thị trấn nhỏ trên khắp đất nước đang đấu tranh để duy trì biên chế khi tội phạm gia tăng và sau hơn một năm các chính trị gia và nhà hoạt động kêu gọi thu gọn lại bộ máy hành chính.

Theo Diễn đàn Nghiên cứu Điều hành Cảnh sát, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ nghỉ hưu đã tăng 45% và sĩ quan cảnh sát từ chức trong giai đoạn 2020-2021 tăng gần 20% so với năm trước.

Giữa các cuộc biểu tình vào năm 2020, các sĩ quan cảnh sát đã bị áp lực buộc phải từ chức, phải chịu trách nhiệm về hành động của họ bao gồm giết người và lạm quyền, đối mặt với sự phỉ báng, truy tố…

Theo The New York Times , khoảng 2,600 sĩ quan từ New York đã nghỉ hưu vào năm 2020, so với 1,509 người đã nghỉ hưu vào năm trước.

Tại thành phố Portland, Oregan, có 69 sĩ quan từ chức và 75 viên chức nghỉ hưu từ Tháng Tư năm 2020 đến Tháng Tư năm 2021, so với con số 27 từ chức và 14 nghĩ hưu của năm trước.

Ở Seattle, số đơn từ chức tăng từ 34 lên 123 và số người nghỉ hưu tăng từ 43 lên 96.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: