Cập nhật vụ sập chung cư ở Miami: Bốn người chết và 159 người mất tích

Share:
Các đội cấp cứu tiếp tục tìm kiếm những người sống sót ở Miami vào Thứ Sáu

MIAMI, Florida – Sáng sớm thứ Sáu, 25 Tháng Sáu, bà Thị Trưởng Miami-Dade Daniella Levine Cava xác nhận số người chết đã lên đến tổng cộng bốn người. Ít nhất 35 người đã được giải cứu và 159 người vẫn còn mất tích. Bà cũng cho biết 120 người đã được cứu ra khỏi đống đổ nát.

Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis đã ký lệnh hành pháp tuyên bố Tình trạng Khẩn cấp và Tổng Thống Joe Biden đã ủy quyền cho FEMA hỗ trợ khu vực này.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đã ở bên trong tòa nhà vào thời điểm tai nạn thảm khốc này.

Thị trưởng Daniella Levine Cava cho biết các quan chức “vẫn còn hy vọng” tìm thấy người sống sót trong lớp bê tông hỗn độn, nơi các đội cứu hộ sử dụng cưa và búa khoan để đào đường hầm qua 13 tầng sập xếp chồng lên nhau như bánh kếp. Đoạn phim do đài WSVN 7 News truyền tải cho thấy lực lượng cứu hộ dùng tay đặt các mảnh vỡ vào xô khi họ tìm kiếm.

Bà Thị Trưởng Miami-Dade Daniella Levine Cava họp báo tại hiện trường – Chụp màn hình WSVN 7 News

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Good Morning America”, bà Levine Cava nói rằng số người chết ngày càng tăng là “tin tức tàn khốc đối với các gia đình đang chờ đợi bất kỳ hy vọng sống sót nào.”

Bà Sally Noriega, 91 tuổi, nói về người con dâu hiện đang mất tích:

“Tâm trí tôi nói với tôi rằng không đời nào con dâu tôi có thể sống sót sau một vụ sụp đổ lớn như vậy, nhưng tôi tin vào một vị thần có thể làm bất cứ điều gì.”

Lực lượng cứu hộ tập trung nỗ lực vào những âm thanh phát ra từ đống đổ nát, nhưng các quan chức cảnh báo rằng những âm thanh đó có thể chỉ là do thép xoắn hoặc các mảnh vỡ rơi xuống.

“Cảm giác như một cơn ác mộng,” bà Zoila Benezra, một cư dân của một tòa nhà chung cư gần đó, người đang làm tình nguyện tại một trung tâm cộng đồng, nơi hàng chục thành viên gia đình của những người mất tích đã tụ tập hôm Thứ Sáu, cho biết. “Mọi người chỉ đang chờ đợi.”

Các quan chức địa phương cho biết cuộc tìm kiếm những người sống sót vẫn tiếp tục, nhưng sẽ diễn ra chậm chạp và có phương pháp để tránh nguy cơ những mảng bê tông bị vỡ thêm, đè những người sống sót bên dưới.

Phụ tá trợ lý Cứu hỏa Miami-Dade, ông Ray Jadallah cho biết họ phải tìm cách chuyển các mảng bê tông ra chỗ khác, đồng thời đào hầm qua đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân.

Sự sụp đổ tòa chung cư này khiến nhiều người ngạc nhiên và đặt nhiều câu hỏi với chính quyền tại sao tòa nhà mới chỉ có 40 năm tuổi lại đột nhiên sụp đổ ngay trong đêm, khi các cư dân ở đây đang ngủ, khiến nhiều người mất tích.

Một luật sư của hiệp hội do cư dân đứng đầu quản lý Champlain Towers cho biết tòa nhà sắp được sửa chữa rộng rãi vì thép đã gỉ và bê tông bị hư hỏng.

Xem thêm:

Người con nhận được thông điệp của cha mình từ năm 1926, trong chiếc chai ở đáy sông Michigan

Anh Quốc điều tra Amazon, Google, về các đánh giá sản phẩm giả

Doanh số bán thuốc điều trị rối loạn cương dương bùng nổ trong thời kỳ đại dịch

Góa phụ của John McAfee không tin chồng bà tự sát, yêu cầu điều tra

Hawaii sẽ sớm cho phép du khách từ nội địa đã tiêm phòng, bỏ qua kiểm dịch

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: