Cập nhật vụ xả súng tại North Carolina: Một học sinh thiệt mạng, nghi phạm bị bắt

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Khu vực chung quanh trường Mount Tabor ở Winston-Salem, North Carolina, bị cảnh sát phong tỏa – Chụp màn hình video @MarissaTansino/Twitter

Một nghi phạm đã bị tạm giữ sau vụ xả súng tại trường Trung học Mount Tabor ở Winston-Salem, North Carolina, khiến một học sinh thiệt mạng, vào trưa Thứ Tư, 1 Tháng Chín.

Chiều Thứ Tư, nhà chức trách cho biết tên nạn nhân thiệt mạng là William Chavis Raynard Miller Jr., học sinh trường Mount Tabor. William bị thương, được đưa tới bệnh viện nhưng không thể cứu chữa.

Ngay sau buổi trưa theo giờ địa phương, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Forsyth thông báo một vụ nổ súng “trong khuôn viên trường học” đã khiến một học sinh bị thương nhưng cho biết tất cả các học sinh khác đều an toàn. Mount Tabor và các trường học xung quanh bị phong tỏa khi cảnh sát Winston-Salem và những người bảo vệ khu vực bắt đầu các nỗ lực tìm kiếm nghi phạm.

Các quan chức cho biết, một cuộc tìm kiếm kéo dài hàng giờ đồng hồ diễn ra sau đó trước khi nghi phạm, người được cho là một học sinh trung học, bị tạm giữ vào chiều tối Thứ Tư.

Sở cảnh sát đã tweet lời chia buồn của họ đối với nạn nhân: “Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho gia đình anh ấy hôm nay và trong những ngày khó khăn sắp tới.”

Thị trưởng Allen Joines nói trong một cuộc họp báo buổi tối: “Chắc chắn đây là một ngày buồn đối với cộng đồng Winston-Salem”.

Thống đốc North Carolina Roy Cooper đã đưa ra một tuyên bố chỉ trích vụ xả súng.

“Lần thứ hai trong tuần này, chúng ta đã phải chứng kiến việc xả súng tại trường học ở North Carolina. Chúng tôi phải làm việc để bảo đảm sự an toàn của học sinh và các nhà giáo, nhanh chóng bắt giữ kẻ xả súng và bảo đảm việc giữ súng ngoài sân trường.”`

Một phụ huynh có con học tại trường trung học này nói với Associated Press rằng con trai của ông đã nghe thấy tiếng nổ súng khi đang ở trong phòng tập thể dục của trường và các học sinh được yêu cầu đi trốn.

Cảnh sát trưởng Thompson cho biết trong cuộc họp báo rằng không có học sinh nào khác bị thương về thể chất, chỉ có một học sinh bị co giật do sợ hãi khi sự việc diễn ra.

Phóng viên Marissa Tansino của đài truyền hình WFMY-TV của CBS ở Greensboro, North Carolina, đã tweet một video vào đầu ngày cho thấy các bậc phụ huynh và hàng xóm đã cùng nhau tạo một “vòng tròn cầu nguyện” cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ xả súng tại trường trung học Mount Tabor:

Đọc thêm:

Bị vợ mắng vì mua cellphone, chồng treo cổ tự tử

Chuyện phiếm về ‘Ông Ban chỉ đạo Quận 7’

Trường trung học North Carolina bị xả súng, một học sinh bị thương

Hầu hết những người đã tiêm vaccine, điều muốn nhận liều tăng cường COVID-19

Hai giáo viên Texas chết vì Covid, khu học chánh đóng cửa

Người chồng bí mật đặt cược toàn bộ tiền tiết kiệm vào Bitcoin và thua sạch

Hơn 65,000 “sinh viên ma” nộp hồ sơ xin hỗ trợ tài chính đại học cộng đồng

‘Luật phá thai cực đoan’ đã có hiệu lực tại Texas

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: