Cặp vợ chồng ở California chết vì Covid, để lại năm đứa trẻ

Đứa con út của họ mới chỉ được ba tuần tuổi
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Vợ chồng Daniel Macias, 39 tuổi và Davy Macias, 37 tuổi, chết cách nhau hai tuần, vì biến thể Delta – Ảnh: Terri Serey

Davy Macias, 37 tuổi, đã được đặt nội khí quản và tử vong vì biến chứng của bệnh Covid-19, khi các bác sĩ giúp cô sinh đứa con gái. Cô ấy sẽ không bao giờ nhìn thấy đứa con của mình.

Chồng của cô, Daniel Macias, 39 tuổi, chỉ nhìn thoáng mặt đứa con thứ năm của họ vì anh cũng phải nhập viện sau khi nhiễm coronavirus. Theo chị dâu của Davy, Terri Serey, Daniel chờ đợi đặt tên cho bé gái vì anh tin rằng vợ chồng anh sẽ bước ra khỏi bệnh viện, để giới thiệu đứa trẻ mới sinh với bốn đứa con khác của họ, trong đó đứa lớn nhất mới bảy tuổi.

Nhưng khoảng một tuần sau khi đứa trẻ chào đời, Davy qua đời. Hai tuần sau, Daniel cũng ra đi.

Daniel “đủ khỏe để gửi cho tôi một bức ảnh của đứa bé”, Serey nói với The Washington Post. Nhưng “đó là tin nhắn cuối cùng anh ấy gởi cho tôi.”

Vợ chồng Davy và Daniel Macias, ở Yucaipa, California, nằm trong số 658,000 người Mỹ đã chết vì biến thể Delta.

Serey nói, Davy Macias đã không tiêm vaccine vì cô ấy nghĩ sẽ không tốt cho thai nhi. Không rõ Daniel có tiêm vaccine hay không.

CDC đã khuyến cáo những người đang mang thai nên chủng ngừa, vì các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thuốc chủng ngừa coronavirus không làm tăng nguy cơ sẩy thai. Thay vào đó, nghiên cứu cho thấy những người đang mang thai có nguy cơ cao bị các triệu chứng Covid-19 nghiêm trọng, sinh non và có nhiều “bất lợi khác” cho thai kỳ nếu họ bị nhiễm virus.

Cô Serey nói, những đứa trẻ họ Macias đang được ông bà nội chúng chăm sóc, vẫn chưa hoàn toàn hiểu được chuyện gì đã xảy ra với cha mẹ chúng. Sau khi Daniel qua đời vào ngày 9 Tháng Chín, một nhân viên tư vấn đã giải thích cho hai đứa con lớn, bảy và năm tuổi, rằng cả cha và mẹ của chúng đều đã mất. Trong khi đứa con lớn nhất – con trai duy nhất của Daniel và Davy – hiểu được tình hình, thì cô em gái năm tuổi “vẫn đang tìm kiếm mẹ”. Ông bà nội những đứa trẻ nói rằng, chúng đã “dành nhiều thời gian vào ban đêm để tìm bố và mẹ”.

Vào Tháng Sáu vừa qua, Davy và Daniel đã kỷ niệm 11 năm ngày cưới. Davy là một y tá, và Daniel là giáo viên tại Trường Trung học Cơ sở Jehue ở Quận San Bernardino. Khi được hỏi cặp đôi thích làm gì cùng nhau, Serey có một câu trả lời: Sở thích của họ là con cái.

Vì Davy thường làm việc vào ban đêm nên cô ấy sẽ dành thời gian cho các con vào ban ngày, Serey nói. Tài khoản TikTok của Davy gần như hoàn toàn dành riêng cho việc ghi chép lại cuộc sống với các con của cô. Một video từ năm ngoái cho thấy cô ấy cùng với bốn đứa con của mình, tất cả chúng đều mặc trang phục cá mập, nhảy múa trong bài “Gangsta’s Paradise” của Coolio.

Vào đầu Tháng Tám, cả gia đình đều bị dương tính với Covid-19. Trong khi những đứa trẻ hồi phục tương đối nhanh chóng, các triệu chứng chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với Davy, người đã đến bệnh viện để điều trị. Chưa đầy một tuần sau, Daniel phải vào theo.

Davy đã được đặt nội khí quản và đã ngừng giao tiếp trực tiếp với gia đình vào thời điểm con gái mới nhất của cô được sinh mổ vào ngày 18 Tháng Tám. Khoảng ba ngày sau khi đứa trẻ chào đời, Daniel đã được đặt nội khí quản. Hai vợ chồng chỉ cách nhau vài phòng ở bệnh viện. “Daniel không hề biết vợ anh đã qua đời”, Serey nói.

Khi tin tức được lan truyền về cái chết của cặp đôi, Serey cho biết những người lạ đã gọi cho cô và chồng cô – anh trai của Davy – để hỏi xem họ có nên chích vaccine hay không.

“Họ hỏi tôi những câu hỏi về tác dụng phụ,” Serey nói. “Thật thú vị, bởi vì mọi người muốn ai đó cho họ câu trả lời.”

Câu trả lời của cô ấy? “Tôi không biết ai đã chết vì vaccine, nhưng tôi biết những người đã chết vì bệnh covid.”

Serey nói, cô không biết liệu Davy có hối hận về việc không chích vaccine coronavirus hay không, nhưng cô biết, Davy không bao giờ tin rằng mình sẽ bị ốm nặng.

“Tôi không tin rằng cô ấy thực sự nghĩ rằng mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ như vậy.”

Nhưng nó đã tồi tệ hơn rất nhiều, nhất là cho năm đứa trẻ mồ côi. (Theo Washington Post)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Mệnh giá
         Truyện ngắn    Ráng chiều đã nhuộm tím chân trời. Không khí đã dịu đi, gió thong dong thật dễ chịu. Cô đặt con  ngồi lên chiếc xích đu dưới gốc…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: