Cậu bé 10 tuổi tử vong vì COVID-19 trong kỳ nghỉ tại Hawaii

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bãi biển Vịnh Hanauma ở Hawaii – Ảnh minh họa: Cosmin Serban/Unsplash

HAWAII – Ngày 27 tháng Tư, Bộ Y Tế Hawaii báo cáo ca tử vong do COVID-19 ở trẻ em đầu tiên của bang là một đứa bé 10 tuổi.

Cậu bé đi chung với cha mẹ từ tiểu bang khác, đến Hawaii nghỉ mát. Cha mẹ em đã được tiêm chủng đầy đủ, và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đi từ đất liền đến Hawaii. Cậu bé ở độ tuổi không phải chích ngừa. Người phát ngôn Bộ Y tế Brooks Baehr cho biết, “rất có thể đứa trẻ này đã bị nhiễm COVID khi ở trên đất liền hoặc có thể khi đang di chuyển.”

Theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), ít trẻ em bị bệnh với COVID-19 hơn so với người lớn và hầu hết trẻ em không có triệu chứng hoặc đa phần là triệu chứng nhẹ, nhưng bệnh nặng và tử vong vẫn có thể xảy ra.

Hiện tại, vaccine tiêm chủng chỉ dành cho  người từ 16 tuổi trở lên, nhưng Pfizer-BioNTech đang tiến hành mở rộng nghiên cứu và sản xuất vaccine cho trẻ em từ 12-15 tuổi.

Thống đốc Hawaii, David Ige, đã nói về cái chết của đứa trẻ hôm thứ Ba trong một tuyên bố, rằng: “Chúng tôi thương tiếc tất cả các nạn nhân của COVID-19, nhưng thông báo hôm nay về cái chết của một đứa trẻ do virus này gây ra, là một điều đặc biệt đau lòng. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và những người thân yêu của đứa trẻ này. Tiểu bang và các quận hạt sẽ tiếp tục đưa ra các quyết định có trách nhiệm về phòng ngừa COVID dựa trên cơ sở khoa học, với mục tiêu bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân Hawaii.”

Theo Bộ Y tế Hawaii, tính đến ngày 27 tháng Tư, đã có hơn 32,000 trường hợp nhiễm coronavirus ở Hawaii kể từ khi bắt đầu đại dịch và ít nhất 479 trường hợp tử vong.

Xem thêm:

Nhà hàng do người Việt làm chủ ở California bị phá hoại, với ghi chú phân biệt chủng tộc

12 thủ thuật bảo vệ ngôi nhà khi bạn đi vắng

Ấn Độ: Chở xác mẹ đi hỏa táng bằng xe máy

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: