Cậu bé 14 tuổi bị tình nghi giết bạn gái cùng trường

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Thiếu niên Aiden Fucci tại trại tạm giam (trái) và nạn nhân Tristyn Bailey. (Hình: St. Johns County Sherriff’s Office)

ST. JOHNS, Florida – Ngày 10 tháng Năm, bạn bè cùng trường và các thành viên trong gia đình đã tụ tập trong một buổi cầu nguyện dưới ánh nến để tưởng nhớ Trystin Bailey, cô bé 13 tuổi, vừa được tìm thấy đã chết trong một khu rừng phía Đông-Bắc Florida.

Tristyn Bailey được nhìn thấy lần cuối vào khoảng 1:15 sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Năm, gần Trung tâm North Amenity. Gia đình thông báo cô mất tích lúc 10:00 sáng, và cuộc tìm kiếm của cảnh sát bắt đầu ngay sau đó, kéo dài 16 giờ.

Thi thể Tristyn được tìm thấy vào khuya cùng ngày, nhờ Durbin Crossing, một người hàng xóm, trong khu rừng gần nhà cô. Cảnh sát trưởng Robert Hardwick xác nhận thì thể Tristyn mặc đầy đủ quần áo, nhưng nguyên nhân cái chết của cô không được tiết lộ.

Aiden Fucci, 14 tuổi, bị bắt vài giờ sau đó và bị buộc tội vào Thứ Hai với tội danh giết người cấp độ hai. Văn phòng cảnh sát cho biết trong một tuyên bố: “Dựa trên việc phát hiện ra thi thể và trong quá trình thẩm vấn, chúng tôi đã tập trung các nỗ lực điều tra của mình với nghi phạm Aiden” Cảnh sát trưởng Robert Hardwick nói: “Cộng đồng đã giúp chúng tôi giải quyết trường hợp này”.

Aiden và Tristyn đều theo học tại trường Patriot Oaks ở St. Johns, Florida, nhưng một số chi tiết vẫn chưa được tiết lộ về việc liệu họ có quen biết nhau hay không.

Aiden Fucci xuất hiện lần đầu tiên tại tòa án, thông qua một cuộc gọi Zoom mà cha mẹ cậu ta cũng có mặt. Một thẩm phán đã ra lệnh giam giữ Aiden 21 ngày với tội danh giết người cấp độ hai sau cái chết của Tristyn Bailey.

Aiden dường như không kìm được nước mắt khi điều khoản giam giữ được đọc ra. Cha mẹ cậu được thông báo rằng họ sẽ phải trả 5 USD mỗi ngày khi cậu ở lại trung tâm.

Vẫn chưa rõ liệu Aiden có bị xét xử khi trưởng thành hay không – cảnh sát trưởng cho biết vẫn còn quá sớm trong cuộc điều tra để xác định. Luật sư của tiểu bang sẽ quyết định Fucci sẽ bị buộc tội như thế nào. Tuy nhiên, nếu Fucci bị buộc tội khi trưởng thành, anh ta có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội giết người cấp độ hai.

Bất cứ ai nhìn thấy Tristyn trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến đầu giờ tối Chủ Nhật, 9 Tháng Năm, đều được yêu cầu gọi cho Văn phòng Cảnh sát trưởng St. Johns theo số 904-824-8304 hoặc quay số 911. [SGN]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: