Cây Noel đã có mặt ở Rockefeller Center

Cây Noel ở Rockefeller Plaza năm 2020. Ảnh: Getty Images
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Kỳ nghỉ lễ đã chính thức bắt đầu tại thành phố New York với sự xuất hiện của cây thông Noel được đặt tại Rockefeller Center theo truyền thống 90 năm qua.

Cây thông vân sam Na Uy nặng 12 tấn, cao 79 ft, đường kính 46 ft đã được chuyển đến Maryland an toàn để đặt tại Rockefeller Center chuẩn bị cho mùa Noel 2021.

Cây Noel được chở đến Rockefeller Center đầu Tháng Mười Một, 2021. Ảnh: Twitter

Cây thông được một chiếc xe đầu kéo dài 115 feet chở tới qua chặng đường gần 150 dặm. Cây được gắn lên hơn 50,000 đèn nhiều màu và trên đầu là ngôi sao Swarovski nặng 900lbs với 70 gai và 3 triệu viên pha lê.

Lễ thắp sáng chính thức cây Noel tổ chức vào ngày 1 Tháng Mười Hai, và cây được trưng bày cho đến ngày 16 Tháng Giêng, năm 2022.

Cây Noel 2021. Ảnh: Twitter Rockefeller Center

Cây thông to lớn được đốn tại Elkton, Maryland vào ngày 11 Tháng Mười Một. Tuy nhiên, việc chuyên chở cây không hề dễ dàng chút nào. Chủ tịch Maureen Mandich của Cơ quan Hộ tống và Cấp phép Xe tải New York nói với ABC13 rằng họ phải cần giấy phép của New Jersey để chở cây đi, rồi để cây “ngủ qua đêm” ở Meadowlands. Họ cũng phải có giấy phép của Maryland và Delaware để chở một cây “quá khổ” và quá tải như thế. Hơn thế nữa, ông Maureen Mandich còn nói rằng cây được cảnh sát hộ tống đặc biệt vì lý do an ninh, cho đến khi nó đến nơi an toàn.

Cây Noel thứ 90 này được trưng bày tại Rockefeller Center trở thành truyền thống, kể từ năm 1931. Cây đầu tiên chỉ cao 20 feet, là một cây thông balsam được trang trí bằng vòng hoa giấy, và chỉ một vài thứ đồ trang trí nho nhỏ.

Chụp hình kỷ niệm với cây Noel ở Rockefeller Center năm 1987. Ảnh: Getty Images

Kể từ khi có truyền thống này, cây thông đặt ở Rockefeller Center được tìm kiếm ở khắp vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, và Canada. Đây là lần đầu tiên, thông ở Maryland được trưng bày tại Rockefeller Center.

Cây Noel được chở đến Rockefeller Cente năm 2004. Ảnh: Getty Images

Cây cao nhất trong lịch sử có mặt tại Rockefeller Center là cây cao 100 ft. được chở tới từ Killington, Connecticut vào năm 1999.

Cây Noel rực rỡ ánh đèn tại Rockefeller Center năm 2018. Ảnh: Getty Images

Theo AccuWeather, năm 2017, lần đầu tiên cây được trang trí bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng với 100 tấm pin mặt trời.

Cây lớn nhất được trưng bày tại Trung tâm Rockefeller là một cây cao 100 ft. từ Killington, Connecticut được trưng bày cho mùa lễ năm 1999.

Cây Noel rực rỡ ánh đèn tại Rockefeller Center năm 2019. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, sau khi thêm một số tiện ích mở rộng và ánh sáng chất lượng, nó trông vẫn tốt hơn bao giờ hết và giúp mang lại một chút niềm vui vào cuối năm dài.

Cây thông Noel Rockefeller sẽ được thắp sáng từ 6h sáng đến nửa đêm hàng ngày sau buổi lễ. Cây Noel sẽ được thắp sáng suốt 24 giờ vào ngày Chúa Giáng Sinh.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: