Cha mẹ dạy con bắn súng có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến $1,000

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Súng phải được cất vào hộp an toàn. (Hình: Tech. Sgt. Thomas Dow/U.S. Air Force)

NEW MEXICO – Một dự luật của New Mexico có thể khiến cha mẹ xem lại ý định dạy con mình sử dụng súng.

TNS tiểu bang Antoinette Sedillo Lopez (Dân Chủ) đã giới thiệu Dự Luật Thượng Ciện 224 vào hôm thứ Hai, 1 Tháng Hai, trong đó nêu rõ, “Trẻ vị thành niên chỉ có thể là người dùng được ủy quyền, nếu trẻ vị thành niên ít nhất 12 tuổi và đã hoàn tất khóa đào tạo về an toàn súng đạn”. Nếu không tuân thủ quy tắc mới, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể bị phạt tới $1,000.

Nếu chủ sở hữu vũ khí hoặc người sử dụng được ủy quyền không bảo vệ được súDự luật cũng yêu cầu tất cả các loại vũ khí phải được đựng trong hộp an toàn có khóa, hoặc được bảo vệ chắc chắn để “không cho bất kỳ người nào khác (không phải chủ sở hữu hoặc người sử dụng được ủy quyền) có thể mở khóa, cầm lấy vũ khí, và/hoặc sử dụng nó”.ng, hoặc “để cho bất cứ ai không có quyền sử dụng súng, hoặc bị cấm sử dụng súng” có thể tiếp cận súng, có thể bị khép vào một tội nhẹ, và buộc phải nộp phạt.

Hiệp Hội Thể Thao Bắn Súng New Mexico (New Mexico Shooting Sports Association – NMSSA) cảnh báo rằng, dự luật này sẽ khiến các bậc cha mẹ dạy con mình dưới 12 tuổi sử dụng súng trở thành tội phạm.

“Bạn sẽ trở thành tội phạm nếu để con mình bắn súng khi trước đó chúng không được tham gia một lớp học chính thức nào về sử dụng súng,” NMSSA cho biết trên tờ Pinion Post. “Khi bạn đặt một đứa trẻ vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng của chúng, đã là một tội ác.”

Dự luật được đưa ra trong bối cảnh FBI đạt mức cao kỷ lục trong việc kiểm tra vũ khí: Hơn 4.3 triệu khẩu súng đã được kiểm tra trong Tháng Giêng.

Mặc dù số lượng kiểm tra lý lịch cho thấy doanh số bán hàng tăng lên, nhưng điều đáng ngại là một người có thể sở hữu nhiều loại súng chỉ dựa trên một cuộc kiểm tra lý lịch.

Jurgen Brauer, nhà dự báo kinh tế của Small Arms Analytics, Fox News cho biết, hơn 2.2 triệu súng ống đã được bán trong tháng đầu tiên năm 2021, tăng 79% so với cùng kỳ năm 2020.

“Tháng Giêng năm 2021 chắc chắn đã bắt đầu với một ‘cú nổ’ bán hàng do những xáo trộn xung quanh việc xác nhận và nhậm chức tổng thống mới của Hoa Kỳ.” (T.V)

Xem thêm:

So sánh các vaccine COVID-19: Moderna, Pfizer, Novavax, Johnson & Johnson và AstraZeneca

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: