Chị em nhà “nữ hoàng thị phi” Kardashians thắng kiện $11.5 triệu

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chị em nhà Kardashians. Ảnh: Wikipedia.

Tòa án California vừa ra phán quyết chị em nhà Kardashians thắng trong cuộc chiến pháp lý với Haven Beauty và Hillair Capital từ năm 2016.

Tranh chấp bắt nguồn từ thỏa thuận năm năm mà Kim, Khloe và Kourtney Kardashians ký kết vào năm 2012 với Boldface Licensing + Branding. Theo thỏa thuận ban đầu, nhà Kardashians cho phép sử dụng nhãn hiệu, hình ảnh của họ cho dòng sản phẩm của Haven Beauty và Hillair Capital. Tất cả mục đích sử dụng đều phải được chấp thuận trước bằng văn bản. Đổi lại, nhà Kardashians sẽ nhận được $1 triệu tạm ứng và tiền bản quyền từ việc bán các sản phẩm của Kardashian Beauty (tên ban đầu là Khroma Beauty).

‘Chị cả” Kim Kardashian. Ảnh: Instagram Kim Kardashian.

Kể từ Tháng Hai 2016, do chưa nhận được bất kỳ khoản tiền bản quyền nào, chị em nhà Kardashians thông báo Hillair Capital đã vi phạm thỏa thuận và cuộc chiến pháp lý bắt đầu diễn ra. Về phía Hillair Capital, họ khẳng định phía Kardashians là những người đã vi phạm thỏa thuận do không thực hiện quảng bá dòng mỹ phẩm.

Tranh chấp được đưa ra phân xử vào năm 2018. Sau phiên điều trần kéo dài chín ngày, hội đồng xét xử đứng về phía Kardashians. Hillair Capital kháng án. Mới đây, Thẩm phán Richard L. Fruin của Tòa Thượng Thẩm Los Angeles County tuyên án phần thắng nghiêng về chị em nhà Kardashians. Nhà Kardashians sẽ thu về hơn $11.5 triệu. Ngoài ra họ có thể sẽ thu thêm một khoản nữa vì có kháng cáo, và ít nhất $2 triệu tiền lãi sau khi án tuyên.

Trong một tuyên bố với The Hollywood Reporter, luật sư Michael Kump của Kardashians ca ngợi chiến thắng của khách hàng mình. “Kim, Khloe và Kourtney rất vui mừng với chiến thắng quan trọng này,” Kump nói. “Đó là một chặng đường dài kể từ năm 2012 khi họ ký thỏa thuận cho phép sử dụng tên và hình ảnh của mình trong việc bán mỹ phẩm. Họ đã buộc phải kiện ra tòa án tiểu bang, liên bang và Tư pháp trọng tài- hòa giải Services, Inc. (JAMS – Viết tắt của Judicial Arbitration and Mediation Services, Inc.) và họ chiến thắng ở mọi giai đoạn. Họ xứng đáng được trả những gì họ đang bị nợ.”

Kim Kardashian (phải) và người em Khloe. Tấm ảnh này có 4,7 triệu người nhấn nút “like”. Ảnh: Instagram Kim Kardashian.

Chị em nhà Kardashians từng bị nhiều người chỉ trích là những kẻ hám danh bất tài mà kiếm bộn tiền không kém các tài tử, ca sĩ nổi tiếng. Họ nằm trong số những “nữ hoàng thị phi” hot nhất làng giải trí thế giới chỉ bằng cách phơi bày cuộc sống riêng tư của mình cho công chúng qua chương trình thực tế “Keeping Up with the Kardashians” và các trang mạng xã hội.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: