Trong Tháng Sáu, tìm thấy 43 thi thể gần biên giới Mỹ-Mexico ở Arizona

  • SGN
Share:
Bức tường biên giới Mỹ-Mexico nhìn từ thành phố Tijuana, Mexico – Minh họa: Max Böhme/Unsplash

ARIZONA – Rất nhiều người được cho là di dân bất hợp pháp được tìm thấy đã chết tại biên giới Mỹ-Mexico trong bối cảnh nắng nóng dữ dội ở các bang vùng Tây-Nam Hoa Kỳ.

AP trích dẫn số liệu từ tổ chức nhân đạo Humane Borders, cho biết vào tháng trước, tổ chức này đã phát hiện thi thể của 43 người nằm dọc theo khu vực biên giới của Arizona.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia, Tháng Sáu vừa qua đã trở thành tháng nóng nhất ở Mỹ mà Arizona là một trong tám tiểu bang nóng nhất được ghi nhận.

Mike Kreyche, điều phối viên tổ chức Humane Borders, nói với AP rằng trong số 43 thì thể được tìm thấy có ít nhất 16 người mới chết được một ngày, trong khi 13 người khác chết chưa đầy một tuần vào thời điểm họ được phát hiện.

Theo hãng tin AP, số liệu tử vong của Humane Borders nhiều hơn số người chết do Cơ quan Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ báo cáo. Còn theo Kreyche, số thi thể được tìm thấy trong năm nay tại biên giới Mỹ-Mexico đã nhiều hơn số thi thể được phát hiện trong cùng kỳ năm ngoái, với 127 thi thể được tìm thấy vào năm 2021 so với 96 của năm 2020.

Không chỉ ở khu vực biên giới Arizona, tại vùng biên giới Texas và Mexico, số người vượt biên lậu vào Mỹ tử vong dọc đường cũng đã tăng cao.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: