Chín sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Các tân sĩ quan gốc Việt tại lễ tốt nghiệp

Có chín tân sĩ quan gốc Việt vừa tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ (U.S. Naval Academy – USNA) năm nay, theo facebook Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (Republic Of VietNam Next Generations). Chín tân sĩ quan người Mỹ gốc Việt này đều sinh trưởng tại Hoa Kỳ.

Các tân sĩ quan này gồm: Amy Khanh Hoàng, Andrew Quốc Duy Tôn, Bryan Duy Nhất Nguyễn, Dean Duy Nguyễn, Jared Tyler Arlett (có mẹ là gốc Việt), Jeffrey Quốc Nghiêm Trần, Harvey Hiếu Nguyễn, Lilian Ngô Usadi, Sarah Mai Lan Nguyễn. Trong đó có hai tân sĩ quan tốt nghiệp hạng ưu (Top 10) là Andrew Quốc Duy Tôn và Lilian Ngô Usadi.

Tân Thiếu Úy Hải Quân Lillian Ngô Usadi (phải), một trong hai tân sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp hạng ưu. Hình: Twitter Lillian Usadi.

Đây là những tinh hoa của thế hệ hậu duệ VNCH sau 46 năm tị nạn Cộng Sản, đã góp phần làm nên sự hùng mạnh và thịnh vượng của Hoa Kỳ.

Các sĩ quan gốc Việt tại buổi lễ tốt nghiệp, hôm 28 Tháng Năm, tại U.S. Naval Academy. Hình: FB Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại.

Trong số 1,084 tân sĩ quan năm nay, có khoảng 28% là phụ nữ, theo Navy Times.

Lễ tốt nghiệp của USNA tổ chức tại Annapolis, Maryland hôm 28 Tháng Năm, có Phó Tổng Thống Kamala Harris tham dự và đọc diễn văn và bắt tay chúc mừng từng tân sĩ quan.

Bà Harris làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên thực hiện nghi thức chúc mừng sinh viên tốt nghiệp trong suốt 175 năm của học viện quân sự danh giá này, theo đài ABC News.

Phó tổng thống nhắn nhủ các sinh viên tốt nghiệp, những quân nhân sẽ phục vụ trong lực lượng Hải Quân hay Thủy Quân Lục Chiến trong ít nhất năm năm tới, rằng “quý vị sẽ tuyên thệ, giống như tôi đã làm khi trở thành phó tổng thống, lời thề bảo vệ Hiến Pháp của nước Mỹ trước bất kỳ kẻ thù nào.”

Phó Tổng Thống Harris nhắc nhở các sinh viên tốt nghiệp đang bước vào “một kỷ nguyên mới, một thời đại mới,” trong đó bao gồm giai đoạn hậu đại dịch COVID-19. Bà cũng lên tiếng cảm ơn các quân nhân đã nỗ lực trong công tác chích ngừa cho người dân Mỹ trên toàn quốc.

USNA tọa lạc tại thành phố Annapolis, Maryland, gần Washington DC, là học viện đào tạo các sĩ quan cho lực lượng Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến. Quy trình chọn lọc và đào tạo các học viên tại USNA cũng tương tự như Học Viện Không Quân và Học Viện Quân Sự West Point. (Đ.T.)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: