Chợ trời ở Costa Mesa mở cửa lại từ 29 Tháng Năm

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chợ trời ở OC Fair vào năm 2019. Hình minh họa: voiceofoc.org.
Sau hơn một năm không mở cửa, khu chợ trời ở trung tâm hội chợ Orange County (OC Fair) ở Costa Mesa sẽ mở lại vào Thứ Bảy, 29 Tháng Năm.

Theo nhật báo The Orange County Register, chợ trời ở Costa Mesa có tên Orange County Market Place phải đóng cửa vì đại dịch và tranh chấp hợp đồng giữa ban điều hành với trung tâm hội chợ. Bây giờ, một nhân viên lâu năm của chợ trời này quyết định mở lại chợ trời này-một sinh hoạt thương mại lâu năm ở Costa Mesa.

Người đó là ông David Sesena, từng làm cho chợ trời Orange County Market Place khoảng 20 năm, sau đó phải nghỉ việc vào Tháng Ba, 2020, vì đại dịch khởi phát.

Ông cho biết hoạt động chợ trời mới có tên Original OC Swap Meet, và hy vọng sẽ tổ chức mỗi tháng một lần. “Tôi nhớ chợ trời, và lý do tôi muốn mở lại là vì những mối quan hệ lâu năm với khách hàng và nhiều người bán hàng,” ông nói.

Theo ông, chợ trời cũ có khoảng 400 gian hàng, và ông cho biết chợ trời mới sẽ có khoảng 100 gian hàng. Khoảng 2/3 người bán hàng ở đây là những người từng làm việc lâu năm ở chợ trời cũ.

Chợ trời Orange County Market Place được thành lập vào năm 1969, và giữ nguyên ban điều hành cho đến năm 2016. Lúc đó, công ty giải trí và sự kiện Spectra nắm quyền điều hành chợ trời. Vì không giữ được các gian hàng và lượng khách ổn định, Spectra xin hoãn lại việc trả tiền thuê trung tâm hội chợ vào năm 2019.

Qua năm 2020, chợ trời phải đóng cửa vì lệnh ở nhà của tiểu bang California, khiến Spectra xin cắt hợp đồng với trung tâm hội chợ. Điều đó làm ban điều hành của trung tâm hội chợ khởi kiện, tố cáo Spectra vi phạm hợp đồng, và vụ kiện này vẫn đang đợi tòa án liên bang giải quyết.

Về chợ trời OC Original Swap Meet, ông Sesena cho biết mình lo lắng, nhưng rất mừng vì được nhiều người giúp đỡ để mở chợ trời mới này. Chợ này sẽ bán nhiều thứ như quần áo, khô bò, bánh kẹo, đồ chơi và giày dép. Trung tâm hội chợ Orange County cho biết cư dân vào cửa miễn phí, và đậu xe có giá $10.

Chợ trời OC Original Swap Meet sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, 29-5, tại địa chỉ 88 Fair Dr, Costa Mesa, CA 92626. (T.L.)

Đi chợ trời Cypress mở cửa trở lại, thích thì thích, lo vẫn lo!

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: