Chưa có thuốc trị COVID-19

Share:
Trụ sở của hãng Gilead, Foster City, Bắc California. Reuters.

NGUYỄN HÒA

Hãng bào chế thuốc Gilead của Mỹ cho biết là hãng đã dừng lại việc đặt hàng khẩn cấp một loại thuốc được cho là có khả năng trị COVID-19.

Loại thuốc này được gọi là remdesivir, là một loại thuốc chống virus dùng để trị bệnh Ebola. Việc sử dụng loại thuốc này cho bệnh nhân COVID-19 đang được thử nghiệm, cần nhiều quan sát theo dõi hơn nữa. Tuy nhiên Gilead có đặt một hệ thống cho phép sử dụng trong tình trạng khẩn cấp. Trước tình trạng dịch COVID-19 ngày càng trầm trọng, cộng với một số tuyên bố về khả năng có thể có của remdesivir, của một số người trong đó có Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, những yêu cầu khẩn cấp gửi đến Gilead đã tăng vọt.

Gilead cho biết là trường hợp ngoại lệ có thể được áp dụng với những bệnh nhân COVID-19 nặng là phụ nữ có thai và trẻ em dưới 18 tuổi.

Hiện nay vẫn chưa có dược phẩm nào được chấp nhận một cách chính thức dùng để chữa trị cho bệnh COVID-19. Gilead là một hãng dược phẩm ở Bắc California, đang thực hiện năm cuộc thử nghiệm lâm sàng trên toàn thế giới với loại thuốc remdesivir của họ. Ngoài ra còn có những việc điều trị theo kinh nghiệm bằng các loại thuốc sốt rét, nhưng chưa có gì là chắc chắn. Một người Việt Nam, một người Nigeria đã bị ngộ độc thuốc sốt rét khi dùng nó để phòng COVID-19.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: