Chuỗi nhà hàng sushi ở California đóng cửa một ngày mỗi tuần vì thiếu nhân viên

Chuỗi nhà hàng sushi Mikuni tại California – Ảnh: Taro Arai/Twitter

Theo KCRA, chủ chuỗi cửa hàng sushi Mikuni đã buộc phải đóng cửa một ngày mỗi tuần ở tất cả chín chi nhánh, vì gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công.

Trong một bài đăng trên Twitter, chủ sở hữu kiêm đầu bếp Taro Arai cho biết: “Tôi rất tiếc nhưng chúng tôi đã quyết định tạm thời đóng cửa #Mikunisushi vào Thứ Hai hàng tuần kể từ tuần sau, do thiếu nhân viên.”

Mikuni Restaurant Group đã hoạt động hơn 30 năm, với các chi nhánh tại vùng Sacramento, California. Tuy nhiên, vừa bị đại dịch, lại gặp tiếp cuộc khủng hoảng tuyển dụng đã khiến công ty gặp khó khăn. Ông Arai nói:

“Có vẻ như mỗi ngày chúng tôi phải nghĩ ra những cách thức mới để vận hành công việc kinh doanh của mình. Nhưng bây giờ chúng tôi không có sự giúp đỡ nào nữa.”

Arai đã ráo riết tìm kiếm công nhân trong nhiều tháng. Thậm chí ông còn tổ chức hội chợ việc làm để thu hút người lao động nhưng chỉ nhận được ba ứng viên.

Không chỉ một mình Arai gặp khó khăn trong việc thuê mướn nhân công. Mới đây, một chi nhánh của Dunkin’ ở Colorado Springs đã tạm thời đóng cửa vì không đủ người làm việc.

Ông Arai nói với KCRA:

“Nhân viên của chúng tôi phải làm thêm giờ, tăng ca gấp đôi, và một số quản lý phải rửa bát mỗi ngày. Tôi muốn sử dụng thời gian này để thuê và đào tạo nhân viên để mở cửa trở lại 100% tất cả các chi nhánh”.

Hiện tại, mỗi nhà hàng Mikuni có khoảng 100 nhân viên. Arai nói rằng ông ấy muốn thêm từ 20 đến 30 người nữa cho mỗi vị trí. Ông đang cung cấp mức lương cao hơn, trao tiền thưởng giới thiệu công nhân và thậm chí là thẻ quà tặng như là một ưu đãi.

“Tôi hy vọng và sẽ không ngừng phấn đấu”, ông nói.

(Theo Insider)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: