Chuột lộng hành ở thành phố New York

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chuột xuất hiện dày đặc trên đường phố Brooklyn, New York – Chụp qua màn hình

Đó không phải là trí tưởng tượng của bạn, chuột đang là một vấn đề ngày càng gia tăng ở thành phố New York. Đây là nơi có nhiều chuột nhất được nhìn thấy trên khắp thành phố.

Ann Marchena, người thuê phòng cho biết: “Đây là phòng của đứa con tám tuổi của tôi mà tôi phải niêm phong vì không thể chịu nổi mùi chuột chết.”

Ai biết được con chuột dài bằng một bàn chân mà Marchena phát hiện, đã phân hủy trong tường bao lâu, nhưng giòi thì có. Cô ấy nói rằng cô ấy đã phát hiện ra nó vào tuần trước.

“Tôi rất tức giận, vì đứa con tám tuổi của tôi liên tục nói với mẹ rằng ‘tại sao con không thể chơi với đồ chơi của mình? Mẹ! Đây là nhà của chúng ta, chuyện gì đang xảy ra vậy?’ Tôi không biết giải thích điều đó với con bé như thế nào”, Marchena nói.

Cô Marchena và các con cô phải chuyển nhà vì không thể sống chung với lũ chuột – Chụp qua màn hình

Những gì bà mẹ 42 tuổi đang thấy đang diễn ra trên toàn thành phố – số lần nhìn thấy chuột và chuột tăng 30% từ năm 2019 đến năm 2021.

Nhưng ở một số khu vực lân cận, nó thậm chí còn tồi tệ hơn – tăng hơn 100% trong năm ngoái ở Ditmars Steinway, Queens, City Island, Upper East Side, Lenox Hill, Yorkville và Mott Haven.

Ngôi nhà của Marchena ở Bronx không tệ hơn nhưng cũng không phải tốt nhất – tăng 44% so với năm 2021.

“Quả thực, tôi rất sợ hãi khi ở đây”, cô nói.

Bản đồ dưới đây cho thấy những nơi mà nhiều chuột đang nhìn thấy nhất hiện nay. Ở Brooklyn, nó cho thấy Bedford Stuyvesant, Bushwick và Prospect Heights. Ở Manhattan, nó cho thấy Upper West Side, Manhattanville và Morningside Heights.

Bản đồ những khu vực có nhiều chuột tại thành phố New York – Chụp qua màn hình

Có nhiều chuột hơn, có thể do đường phố vắng người, có dịch hoặc do ăn uống rồi xả rác ngoài trời, hoặc do những thùng rác bị chuyển đi quá chậm.

“Thật đáng xấu hổ. Kiểu như, làm thế nào để bạn nói với mọi người rằng bạn không thể đến nhà tôi vì nó có mùi. Hoặc bạn không thể đến nhà tôi vì bạn có thể bị chuột leo trên người. Ồ, chờ đã, tôi cũng có giòi”, Marchena nói.

Chủ nhà của Marchena là David Eisenstein không trả lời điện thoại về vấn đề này khi được phóng viên gọi.

Marchena nói rằng mẹ con cô ấy đã đổi đến căn hộ bên cạnh, mặc dù nó nhỏ hơn và chung tường với căn hộ hiện tại bị chuột xâm nhập. Cô nói: “Tôi chỉ muốn sống yên bình, thế thôi!” (Theo ABC New York)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: