CNN sẽ có một CNN + ‘rất khác’ vào đầu năm 2022

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh: Wikipedia.

CNN sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tiếp đến người tiêu dùng vào đầu năm 2022, có tên CNN +, tồn tại song song với các mạng truyền hình CNN hiện có.

Jeff Zucker, chủ tịch WarnerMedia News & Sports và chủ tịch của CNN Worldwide, mô tả CNN + là sự phát triển tin tức video và là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho doanh nghiệp này.

CNN + cung cấp tám đến 12 giờ truyền hình trực tiếp mỗi ngày. “CNN đã phát minh ra tin tức truyền hình cáp vào năm 1980, tin tức trực tuyến vào năm 1995 và hiện đang thực hiện một bước quan trọng trong việc mở rộng truyền thông bằng việc tung ra kênh trực tiếp đến mọi người vào năm 2022,” Zucker cho biết trong một tuyên bố mới đây.  Theo Los Angles Times.

CNN lâu nay phụ thuộc nhiều vào việc thuê bao cáp và vệ tinh. Việc đầu tư vào lĩnh vực phát trực tuyến này là để tiếp cận số lượng ngày càng tăng người tiêu dùng đang dần bỏ xem truyền hình truyền thống. Những người tham gia trên kênh trực tiếp sẽ là những tên tuổi nổi tiếng trong giới truyền thông của CNN như Anderson Cooper, Jake Tapper, Don Lemon và Erin Burnett. Tuy nhiên họ vẫn làm cho các kênh truyền hình cáp hiện tại.

Xem tin tức trên truyền hình cáp là một lý do chính khiến người tiêu dùng duy trì ghi danh trả tiền lâu nay. Nhưng với tình hình mỗi tháng đang mất dần hàng trăm nghìn khách hàng thuê bao ở Mỹ, các nhà điều hành truyền hình cáp hiểu rằng dù cho có tăng giá cước cũng không bù nổi vào phần thất thu từ lượng người thuê giảm hẳn.

CNN + sẽ là một phương tiện thu hút những người tiêu dùng trẻ tuổi không có thói quen mở truyền hình ra xem CNN. Nhiều người trong số họ đã chuyển sang CNN.com để tìm nội dung tin tức kỹ thuật số.

Trong những tháng gần đây, CNN bận rộn tìm kiếm các nhà sản xuất tài năng trên sóng để làm việc trên kênh phát trực tuyến mới này. Kasie Hunt, phóng viên lâu năm của Washington và là nhân viên phụ trách của NBC News, được cho là sẽ tham gia CNN +. Tuy CNN không công bố việc ký hợp đồng của cô, nhưng Hunt đã nói lời tạm biệt với khán giả vào Thứ Sáu tuần trước, trên chương trình phát sóng buổi sáng của MSNBC do cô phụ trách. Các tài năng hiện tại của CNN cũng sẽ xuất hiện trên kênh mới này, theo thông báo của CNN.

Kasie Hunt. Ảnh: Wikipedia.

CNN + sẽ được Andrew Morse, giám đốc kỹ thuật số của CNN Worldwide giám sát. CNN có khoảng 4,000 nhân viên, là một trong những hãng truyền thông lớn nhất thế giới, có lợi nhuận lên đến hơn $1 tỷ hàng năm.

Morse cho biết CNN đang tuyển dụng thêm khoảng 450 người cho CNN +, từ nhà sản xuất, các kỹ sư đến những nhà tiếp thị. Số lượng lớn các vị trí tuyển dụng phản ảnh sự đầu tư của công ty mẹ CNN, WarnerMedia, vào sản phẩm dịch vụ phát trực tuyến HBO Max hồi năm ngoái.

Có vẻ như CNN không coi các hãng truyền thông lớn khác như New York Times, Wall Street Journal là đối thủ, vì họ không có các video như CNN. CNN + sẽ được “định hướng bằng video” khi ra mắt, và bao gồm cả podcast cũng như các bài viết. Morse kết luận: “CNN + sẽ rất khác”.

Zucker tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một sản phẩm phát trực tuyến giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu CNN nhưng không ‘đụng hàng’ ai cả.”

Đọc thêm:

-Phóng viên CNN khóc khi đưa tin về coronavirus ở California

-Nhà báo Brooke Baldwin của CNN dương tính với coronavirus

-Các dịch vụ trực tuyến ‘phất lên’ nhờ ‘Cô Vi’?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: