Công nhân vệ sinh New York bị điều tra về gian lận tiêm chủng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Chụp màn hình YouTube News 19 WLTX

Theo The Post, việc gian lận tiêm chủng COVID-19 có thể đang lây lan nhanh hơn cả lỗi gây chết người trong giới công nhân thành phố New York.

Ít nhất hai cơ quan thành phố, FDNY (New York City Fire Department) và Cục Vệ sinh, đang điều tra việc công nhân vệ sinh nộp bằng chứng giả về vaccine COVID-19, để được làm việc, theo lệnh bắt buộc của Thị trưởng Bill de Blasio.

Theo FDNY, kế hoạch này dường như liên quan đến việc đánh cắp các thẻ chứng nhận tiêm vaccine trống từ trụ sở ở Brooklyn của cơ quan, và các cơ sở khác nơi bộ đang điều tra.

Việc làm giả hoặc giả mạo “thẻ tiêm chủng chính thức” vì “mục đích chứng minh việc tuân thủ tiêm chủng” có thể là một trọng tội.

Theo nguồn tin, các quan chức Sở Cứu hỏa đã gọi cho lãnh đạo nhiều cơ quan, để thông báo cho họ biết về một cuộc điều tra đối với các thành viên đã nộp thẻ tiêm chủng giả mạo.

Theo nguồn tin của FDNY, một Trung úy EMS có thể là người cầm đầu những vụ giao dịch bất hợp pháp này.

Một người trong FDNY cho biết: “Có rất nhiều người đang gặp rắc rối.”

Theo nguồn tin của DSNY, hành vi này bị cáo buộc là gian lận phổ biến trong giới nhân viên vệ sinh – nơi ít nhất 50 người đã bị đình chỉ – và có thể lên tới 150 người tham gia – vì cung cấp giấy xác minh chích vaccine giả, mà họ bị cáo buộc có được thông qua những người liên kết với các cửa hàng thuốc CVS trên Staten Island và Brooklyn.

Người phát ngôn bộ phận vệ sinh Joshua Goodman, cho biết, “Đây là những cáo buộc rất đáng lo ngại và chúng tôi rất coi trọng chúng – việc tiêm phòng rất quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng, và chúng tôi không dung thứ cho bất kỳ ai làm giả điều gì đó.”

Ông nói thêm: “Bất kỳ ai mà chúng tôi phát hiện đã nộp thẻ tiêm chủng gian lận sẽ bị đình chỉ hoạt động mà không được trả tiền.” Ông sẽ không nói có bao nhiêu người đã bị đình chỉ.

Tính đến tối Thứ Năm, 87% công nhân vệ sinh; 86% lính cứu hỏa; và 92% công nhân EMS đã được tiêm chủng Covid.

Thành phố cũng công bố số người nộp đơn xin miễn trừ tôn giáo hoặc y tế và có thể tiếp tục làm việc cho đến khi các trường hợp của họ được quyết định. Đã có 1,560 yêu cầu giữa các nhân viên cứu hỏa; 1,310 công nhân vệ sinh; và 210 nhân viên EMS.

Những công nhân không nộp bằng chứng về việc có ít nhất một liều vaccine COVID-19 trước ngày 1 Tháng Mười Một sẽ được nghỉ không lương. (Theo New York Post)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: