Công tố viên: Ruggs đã lái 156 dặm/giờ trước khi gây tai nạn chết người ở Vegas

Ruggs có thể phải đối mặt với 46 năm tù nếu bị kết án.
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Henry Ruggs III xuất hiện lần đầu tại Tòa án Las Vegas vào ngày 3 tháng 11 năm 2021 tại tòa Las Vegas Justice Court, bang Nevada. Ruggs phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến một vụ tai nạn xe vào sáng sớm thứ Ba, 2 Tháng Mười, ở Las Vegas khiến một phụ nữ thiệt mạng. Bức ảnh được chụp qua cửa sổ kính – Ảnh: Steve Marcus-Pool/Getty Images

Như tin đã đưa, cựu cầu thủ đội Raiders Henry, Ruggs III đang phải đối mặt với trọng tội lái xe sau khi một vụ va chạm khiến một người khác thiệt mạng vào sáng sớm Thứ Ba, 2 Tháng Mười Một.

Công tố viên cho biết trong một thông báo, Ruggs đã lái xe với tốc độ 156 dặm/giờ với nồng độ cồn trong máu cao gấp đôi giới hạn luật pháp của Nevada trước khi gây tai nạn.

Raiders đã chấm dứt hợp đồng với Ruggs vào cuối ngày Thứ Ba, chỉ vài giờ sau vụ tai nạn và ngay sau khi anh ta được xuất viện và đưa vào nhà tù ở Las Vegas.

Cựu tuyển thủ NFL vòng một, 22 tuổi, vẫn ngồi trên xe lăn với nẹp xốp trên cổ và bị lính gác tù bên cạnh trong lần ra tòa đầu tiên hôm Thứ Tư.

Mức độ thương tích của anh ta không được tiết lộ, mặc dù Luật sư Quận Clark Steve Wolfson nói bên ngoài tòa án rằng ông tin rằng Ruggs bị chấn thương ở chân.

Bạn gái của Ruggs, được cảnh sát xác định là Kiara Je’nai Kilgo-Washington, 22 tuổi, ở Las Vegas, đã ở cùng anh ta trong xe và bị thương trong vụ va chạm. Nhà chức trách cho biết cô đã trải qua cuộc phẫu thuật hôm Thứ Ba vì một vết thương nặng ở cánh tay.

Hồ sơ của cảnh sát cho biết, cô Tina O. Tintor ở Las Vegas đã chết cùng con chó của mình trong chiếc Toyota Rav4 bị đụng mạnh và thiêu cháy. Tintor sống cách nơi xảy ra vụ tai nạn vài dãy nhà.

Ba người đàn ông và một phụ nữ, là thành viên trong gia đình nạn nhân, đã tham dự phiên điều trần nhưng từ chối nói chuyện với các phóng viên.

Thẩm phán Joe M. Bonaventure cho biết ông đã gặp rắc rối khi xem xét ban đầu vụ án chống lại Ruggs, và nói thêm rằng trong 16 năm trong nghề, ông chưa bao giờ nghe nói về một vụ tai nạn liên quan đến xe cộ nhanh như vậy.

Tuy nhiên, ông từ chối yêu cầu của công tố viên Eric Bauman về việc ấn định tiền bảo lãnh cho Ruggs là $1 triệu và thay vào đó đặt số tiền là $150,000 với các điều kiện nghiêm ngặt bao gồm giam giữ tại nhà, giám sát điện tử, không uống rượu, không lái xe và giao nộp hộ chiếu.

Thẩm phán cảnh báo Ruggs rằng nếu anh ta không tuân thủ các giới hạn thả tự do của mình, anh ta sẽ phải đối mặt với việc bị bắt lại và trở lại tù.

Ruggs đã được tại ngoại vào tối Thứ Tư.

Luật sư Wolfson cho biết bên ngoài tòa án rằng, ông dự định nộp đơn buộc tội DUI trọng tội thứ hai đối với Ruggs liên quan đến thương tích của cô Kilgo-Washington. Thẩm phán Bonaventure lưu ý rằng cặp đôi Ruggs – Washington có với nhau một cô con gái 3 tuổi.

Luật sư của quận cho biết ông cũng có thể nộp đơn buộc tội vũ khí đối với Ruggs liên quan đến việc sở hữu súng khi đang uống rượu. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy một khẩu súng đã được nạp đạn trên sàn xe sau vụ va chạm.

Công tố viên Bauman nói với thẩm phán rằng hồ sơ máy tính về túi khí cho thấy chiếc Corvette giảm tốc từ 156 dặm/giờ xuống 127 dặm/giờ, trước khi đâm vào chiếc Toyota vào khoảng 3:40 sáng Thứ Ba, làm vỡ bình xăng của Toyota và bốc cháy.

Bauman cho biết Ruggs bất hợp tác với cảnh sát và nhân viên y tế, và nồng độ cồn trong máu của anh ta được thực hiện trong vòng hai giờ sau vụ va chạm là 0.16%.

Công tố viên nói với thẩm phán rằng kể từ năm 2013, Hiệp hội cầu thủ NFL đã ký hợp đồng với các dịch vụ chia sẻ xe để cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho các thành viên “đặc biệt để ngăn chặn những thảm kịch như thế này.”

Quản chế không phải là một lựa chọn ở Nevada vì bị kết án về tội DUI gây ra cái chết hoặc DUI gây ra thương tích cơ thể đáng kể. Cả hai đều chịu mức án có thể từ hai đến 20 năm tù tiểu bang. Công tố viên Bauman cho rằng Ruggs có thể bị cộng thêm một đến sáu năm vì tội lái xe liều lĩnh, nên có thể phải đối mặt với 46 năm ngồi sau song sắt nếu bị kết án.

Hồ sơ tài sản cho thấy Ruggs sở hữu một ngôi nhà trị giá $1.1 triệu trong một khu phố không xa nơi xảy ra vụ tai nạn.

Ruggs lại phải ra tòa vào ngày 10 Tháng Mười Một. (Theo AP)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: