Công viên Red Rock Canyon đóng cửa vì một người đàn ông tấn công cảnh sát

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Cảnh sát điều tra một vụ nổ súng có liên quan đến Đội tuần tra đường cao tốc Nevada tại Red Rock Canyon vào thứ Năm, ngày 11 tháng Mười Một năm 2021 – Chụp màn hình video Las Vegas Review-Journal

Cơ quan thực thi pháp luật đã bắn một người đàn ông ở gần trung tâm du lịch vòng quanh thắng cảnh Red Rock Canyon hôm Thứ Năm, 11 Tháng Mười Một, sau khi anh ta dùng chiếc xe bán tải của mình đâm vào xe tuần tra của cảnh sát.

Travis Smaka, phát ngôn viên của Cơ quan Tuần tra Đường cao tốc Nevada (NHP), cho biết tại một cuộc họp báo rằng các binh sĩ, sĩ quan từ Sở Cảnh sát Đô thị và Kiểm lâm của Cục Quản lý Đất đai đã phản ứng trước 8 giờ sáng do có báo cáo về một người lái xe, có thể có vũ khí, gặp nạn gần lối vào đường vòng.

Khi họ đến nơi, người đàn ông đã sử dụng chiếc Toyota Tacoma màu đen của mình để đâm vào xe cảnh sát và sau đó có tiếng nổ súng, Smaka cho biết. Người đàn ông sống sót và bị bắt giữ. Smaka cho biết anh ta đã ngoài 20 tuổi.

Smaka cho biết nhà chức trách đang điều tra xem tổng cộng có bao nhiêu sĩ quan đã bắn người đàn ông này. Sở Cảnh sát Đô thị và Kiểm lâm cho biết trong một bản tin trước đó rằng các sĩ quan đã không sử dụng vũ khí của họ. Vụ nổ súng đã đóng cửa khu danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch trong ngày.

Travis Smaka, phát ngôn viên của Cơ quan Tuần tra Đường cao tốc Nevada (NHP) trả lời báo chí – Chụp màn hình video Las Vegas Review-Journal

Tài khoản Twitter Red Rock Canyon LV đã tweet về việc đóng cửa ngay trước 8 giờ sáng Thứ Năm, ngày miễn phí vào cửa thông thường cho kỳ nghỉ Veterans Day.

“Đường ngắm cảnh Red Rock Canyon sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới vào ngày hôm nay,” dòng tweet cho biết. “Chúng tôi biết rằng nhiều người muốn ra ngoài và tận hưởng thời tiết tuyệt vời của Veterans Day, vì vậy hãy truy cập trang web của chúng tôi để xem các địa điểm thay thế.”

Sau đó, dòng tweet đã hướng mọi người đến một trang web trực tuyến liệt kê những con đường mòn bên ngoài đường vòng quanh danh lam thắng cảnh dài 13 dặm.

Cảnh sát đã đưa ra một thông cáo báo chí một thời gian ngắn sau đó cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Nhiều người đi bộ đường dài, và những du khách dự tính đến Las Vegas sau khi đến thăm nơi đây cũng rất bất ngờ, và tiếc cho chuyến đi của mình, khi bị cảnh sát chặn lại. Họ phải quay về, hoặc đổi kế hoạch khác.

Steve Kulczyk và gia đình, những người đang đến thăm Las Vegas từ Buffalo, New York, cho biết Red Rock là nơi gia đình anh luôn ghé thăm khi đến Las Vegas. Anh nói: “Chúng tôi thích đi bộ đường dài trên những con đường mòn nhưng lần này, dù chúng tôi có mặt ở đây nhưng lại không được vào”.

Kulczyk cho biết anh và gia đình đang thay đổi kế hoạch nhưng mô tả đó là một sự bất tiện nhỏ sau khi biết có một vụ nổ súng liên quan đến một người lính NHP.

Ông nói: “Chúng tôi chỉ hy vọng không có ai thiệt mạng hoặc bị thương nặng. Đó là tất cả những gì chúng tôi đang thực sự nghĩ về lúc này.”

Frank Imparto, người đi bộ đường dài ở Las Vegas cho biết “Ban đầu tôi nghĩ công viên chật cứng vì đó là ngày miễn phí nhưng sau đó tôi thấy hiện trường vụ án ở đó. Thật là ngạc nhiên khi nó có thể xảy ra ở một nơi như thế này. Mọi người đến đây để giải trí và không thực sự mang bất kỳ ý định xấu nào.”

Imparto cho biết anh ta có khả năng sẽ lái xe đến Núi Charleston để đi bộ đường dài. Drew Kaufmann, người đi bộ đường dài khác cũng bày tỏ quan điểm tương tự, nói rằng, “Kế hoạch hôm nay đã thay đổi nhưng nó có thể tồi tệ hơn đối với người khác.” (Theo Las Vegas Review-Journal)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: