Coronavirus tăng đến mức báo động ở Los Angeles khi biến thể Delta lây lan

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Khuyến nghị tiếp tục mang khẩu trang được đưa ra chỉ một tháng sau khi California dỡ bỏ quy định hạn chế coronavirus – Minh họa: Maxime/Unsplash

Số lây nhiễm COVID-19 tại Los Angeles đã tăng lên hơn 10,000 trường hợp mỗi tuần, khi các biến thể Delta tiếp tục đe dọa những người chưa được chủng ngừa.

Trước đó, không có đợt bùng phát dịch bệnh nào xảy ra kể từ Tháng Ba.

Hôm Thứ Hai, 19 Tháng Bảy, Dịch vụ Y tế Công cộng Quận Los Angeles thông báo rằng có hơn 1,300 trường hợp dương tính mới và hai trường hợp tử vong trong quận. Sự gia tăng các trường hợp dương tính xảy ra sau khi quận dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà ở các khu công cộng.

Từ ngày Chủ Nhật vừa qua, Los Angeles đã phải áp dụng lại các biện pháp đã gỡ bỏ trước đó, kể cả quy định đeo khẩu trang trong nhà sau khi số người bị lây nhiễm tăng đến 700% so với trước đó.

Các khuyến nghị đeo khẩu trang các khu vực trong nhà ở nơi công cộng của Los Angeles khuyến cáo rằng những người đã được tiêm phòng lẫn chưa được tiêm phòng đều phải đeo khẩu trang.

Các chuyên gia y tế cho biết các khuyến nghị của họ đã được đưa ra “một cách cẩn thận” như là “một lớp bảo vệ bổ sung cho những người dân chưa được tiêm phòng.”

Ở California, các trường hợp dương tính do biến thể Delta chiếm 48.8% tổng số các trường hợp mới được ghi nhận ở tiểu bang vào Tháng Sáu, so với tỷ lệ chỉ 6% vào Tháng Năm.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cảnh báo rằng đợt bùng phát hiện nay đang trở thành một “đại dịch của những người chưa được tiêm phòng” và nhiều người nhiễm mới chưa kịp nhập viện đã tử vong. Các chuyên gia y tế cho biết những người chưa được tiêm chủng có nguy cơ bị nhiễm các biến thể Delta đặc biệt cao, trong khi việc triển khai tiêm chủng của đất nước đang bế tắc.

Theo LA Times, khoảng 53% cư dân Quận Los Angeles được tiêm chủng đầy đủ và 60% được tiêm chủng ít nhất một lần.

Trong một tweet mới đây, cựu bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, Tiến sĩ Jerome Adams đã lên tiếng thúc giục CDC ủng hộ chính sách đeo khẩu trang trở lại của Los Angeles như một điển hình về việc ứng phó ngay với hậu quả của việc ngừng đeo khẩu trang vừa qua.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: