Cư dân California được làm REAL ID dễ dàng hơn trước

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
REAL ID của California có hình con gấu màu vàng ở trên góc phải. Hình: California DMV.

Cư dân California nộp đơn làm REAL ID bây giờ không cần phải trình thẻ An Sinh Xã Hội (hoặc bất cứ tài liệu nào có số An Sinh Xã Hội), và có thể tiến hành làm REAL ID qua Internet, Nha Lộ Vận California (DMV) cho biết, theo ABC News.

“Làm REAL ID ở California bây giờ dễ hơn trước nhiều,” ông Steve Gordon, giám đốc DMV, nói. “Chúng tôi tạo điều kiện làm REAL ID cho cư dân một cách dễ dàng hơn. Mọi người có thể vào trang web của DMV, ‘nộp’ các tài liệu cần thiết qua Internet, và không phải xếp hàng.”

Sau khi nộp tài liệu qua Internet, người làm đơn vẫn phải đến DMV để hoàn tất việc xin REAL ID, và có thể làm ngay trong ngày, không cần phải lấy hẹn trước.

Quy định này được đưa ra theo hướng dẫn của chính quyền liên bang.

Người nộp đơn làm REAL ID vẫn phải cung cấp số An Sinh Xã Hội của mình, nhưng không cần phải đưa thẻ ra. Các yêu cầu khác vẫn như cũ, đó là cung cấp tài liệu xác định danh tính (ví dụ như giấy khai sinh hoặc sổ thông hành) và hai tài liệu chứng nhận là cư dân tiểu bang (ví dụ như giấy tờ tài khoản ngân hàng, hóa đơn điện, nước…)

“Khi bước đến các quầy tại văn phòng DMV, chỉ mất chưa tới 10 phút là bạn làm xong REAL ID,” DMV cho biết qua một tuyên bố. REAL ID của California có hình con gấu màu vàng ở trên góc phải.

Bắt đầu từ ngày 3 Tháng Năm, 2023, chính quyền Mỹ bắt buộc cư dân phải có REAL ID trước khi lên máy bay – cho dù là bay nội địa, hoặc vào các cơ quan liên bang và căn cứ quân sự. Nếu không có REAL ID, cư dân có thể dùng sổ thông hành (passport) để thay thế. Bằng lái hoặc thẻ ID cũ vẫn có hiệu lực trong một số trường hợp khác (ví dụ, trong trường hợp phải xuất trình khi bị cảnh sát chặn xe…)

Mọi chi tiết liên quan việc làm REAL ID, xin vào trang web REALID.dmv.ca.gov. (Đ.D.)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: