Cuộc bạo động ở Điện Capitol: Bị bắt vì khoe xông vào phòng Chủ tịch Hạ Viện Pelosi lấy bia

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Cara Hentschel (phải) và Mahailya Pryer đều bị bắt hôm thứ Hai, Bốn Tháng Mười, theo hồ sơ của tòa án liên bang. Cả hai đều phải đối mặt với một loạt cáo buộc trong vụ bạo động ở Điện Capitol ngày Sáu Tháng Giêng – Ảnh: Morris Glenn/Facebook

Một phụ nữ đã bị bắt tại Missouri hôm Thứ Hai, 4 Tháng Mười, sau khi khoe khoang với một người bạn trên mạng về việc xông vào văn phòng của Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, ăn cắp bia trong cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6 Tháng Giêng.

Cara Maureen Hentschel đã đăng hình ảnh của mình tại cuộc bạo động lên mạng xã hội và các nhà chức trách đã xác định được cô trong đoạn phim giám sát từ bên trong Điện Capitol sau khi nó bị một đám đông những người ủng hộ Trump vi phạm vào ngày 6 Tháng Giêng, theo một đơn tố cáo hình sự được Insider xem.

Lúc đầu Hentschel từ chối hợp tác với các nhà điều tra, và nhà chức trách có lẽ mất nhiều thời gian hơn để thu thập bằng chứng đưa cô ấy ra tòa.

Các nhà điều tra sau đó đã có được lệnh khám xét tài khoản Facebook của Hentschel và phát hiện ra cuộc trò chuyện giữa cô với một người giấu tên vào ngày xảy ra bạo loạn.

Khi người bạn hỏi Hentschel liệu cô ấy có tham dự cuộc biểu tình hay không, cô ấy trả lời, “Uh yeah dawg. Tôi ở đây.”

Sau đó, cô tiếp tục khoe khoang về việc đột nhập vào văn phòng của Pelosi.

“Tôi là nhóm đầu tiên trong… Chúng tôi xông vào văn phòng peloskis và lấy bia của cô ấy [sic]. Cô ấy uống Corona,” Hentschel nói, theo đơn khiếu nại.

Insider đã liên hệ với đại diện của Chủ tịch Hạ Viện Pelosi vào Thứ Sáu, 8 Tháng Mười, để bình luận về việc liệu cô ấy có dự trữ bia trong văn phòng của mình hay không, nhưng không nhận được câu trả lời.

Hentschel bị bắt vào ngày 4 Tháng Mười tại Springfield, Missouri, theo hồ sơ của tòa án. Cô ấy phải đối mặt với các cáo buộc cố ý đi vào hoặc ở lại bất kỳ tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế nào mà không có thẩm quyền hợp pháp, hành vi gây rối trong một tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế, hành vi mất trật tự trong khuôn viên Điện Capitol và diễu hành, biểu tình hoặc chụp ảnh bất kỳ tòa nhà nào của Điện Capitol.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: