Cựu Hồng y Theodore McCarrick bị buộc tội tấn công tình dục một thiếu niên

  • SGN
Share:
Cựu Hồng Y Theodore Edgar McCarrick – Ảnh: Wikipedia

Cựu Hồng y Theodore McCarrick đã bị buộc tội hình sự và bị buộc tội tấn công tình dục một cậu bé 16 tuổi tại một đám cưới vào năm 1974.

Theo hồ sơ của tòa án do The Boston Globe thu được, ông McCarrick, cựu Tổng Giám mục 91 tuổi của Washington, D.C., bị buộc ba tội tấn công khiếm nhã và tấn công một người trên 14 tuổi.

Luật sư Mitchell Garabedian, đại diện bị cáo, nói với AP, McCarrick là vị Hồng y đầu tiên của Hoa Kỳ bị buộc tội hình sự với tội danh tình dục đối với trẻ vị thành niên.

Còn luật sư Barry Coburn, đại diện cho ông McCarrick, nói với Insider, “chúng tôi sẽ mong muốn được giải quyết trường hợp này trong phòng xử án”.

Theo wikipedia, ngày 28 Tháng Bảy năm 2018, Giáo hoàng Phanxicô chấp thuận đơn xin từ nhiệm của ông McCarrick, rút chức vụ của ông khỏi Giáo hội Công giáo Rôma do những nghi án về lạm dụng tình dục. Ngày 16 Tháng Hai năm 2019, Tòa Thánh Vatican thông báo quyết định sa thải cựu Hồng y McCarrick khỏi hàng giáo sĩ, có thể hiểu rõ là ông bị hoàn tục.

Một hồ sơ tòa án được The Globe trích dẫn cho biết người tố cáo McCarrick nói với các nhà điều tra rằng khi anh ta mới 16 tuổi McCarrick sờ mó bộ phận sinh dục của anh trong khi cả hai đi dạo quanh khuôn viên trường Đại học Wellesley, nơi đang diễn ra tiệc cưới. Người tố cáo nói thêm rằng McCarrick đã đưa anh ta vào một căn phòng và vuốt ve bộ phận sinh dục của anh ta.

McCarrick đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc hành vi sai trái tình dục trong nhiều năm, nhưng nhiều người cho rằng người đàn ông 91 tuổi này sẽ không bao giờ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự do hết thời hiệu.

Nhưng theo The Globe, McCarrick bị buộc tội với cáo buộc những năm 1970 tại Wellesley vì thời hiệu chấm dứt sau khi McCarrick rời bang Massachusetts, nơi ông chưa bao giờ là cư dân.

Garabedian, luật sư nổi tiếng với lịch sử lâu năm đại diện cho các nạn nhân lạm dụng tình dục, nói với tờ báo rằng thân chủ của ông không muốn nêu tên.

“Khách hàng của tôi đang thể hiện rất nhiều can đảm khi trở thành người khiếu nại trong quá trình phạm tội”, Garabedian nói với The Globe. “Đây là vị Hồng y đầu tiên ở Hoa Kỳ từng bị buộc tội hình sự về tội tình dục đối với trẻ vị thành niên.”

McCarrick sẽ hầu tòa vào ngày 26 Tháng Tám năm 2021.

Đọc thêm:

Biến thể Delta lan rộng ở Trung Quốc, ở cả những người đã tiêm chủng đủ

Quy định xét nghiệm COVID-19 mỗi tuần có thể giúp tăng tỷ lệ tiêm chủng

Khi những con robot – bị lỗi lập trình – gác trạm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: