Cựu quan chức CDC: Các trường học ‘sẽ buộc phải đóng cửa’ nhiều hơn năm trước vì COVID-19

Minh họa: Kelly Sikkema/Unsplash

Các trường học trên khắp Hoa Kỳ có thể bị “buộc phải đóng cửa” trong năm nay nhiều hơn năm ngoái do các ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng đột biến, một cựu quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết.

Tiến sĩ Richard Besser, cựu quyền giám đốc CDC, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên NBC News ‘”Today” hôm Thứ Ba, 10 Tháng Tám, lý do đơn giản là vì biến thể Delta có khả năng lây nhiễm nhanh, và khó kiểm soát hơn các biến thể khác.

Đầu năm ngoái, khi bắt đầu đại dịch, các trường học trên khắp nước Mỹ đã đóng cửa và chuyển sang học từ xa. Ông Besser cho biết thêm:

“Tôi nghĩ mùa Thu năm nay sẽ thực sự khó khăn đối với các trường học. Chúng ta sẽ thấy những đợt bùng phát nhỏ từ các trường khác nhau. Đó là lý do khiến một số trường phải đóng cửa, rồi mở cửa lại. Tôi nghĩ việc đeo khẩu trang sẽ giúp hạn chế điều này rất nhiều”.

Cho đến nay, vaccine COVID-19 ở Mỹ chỉ được phép sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên, và Besser khuyến khích các bậc cha mẹ nên tiêm chủng và cho con em mình tiêm chủng. Ông nói:

“Đó là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ con mình. Trường học sẽ cố gắng giữ trẻ trong lớp học, tuy nhiên, khi có sự lây lan đáng kể, nhà trường phải đóng cửa để tẩy trùng, thanh lọc không khí”.

Theo số liệu từ Viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng, gần 94,000 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận ở trẻ em vào tuần trước. Đó là một sự gia tăng đáng kể liên tục. Viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết: “Sau khi giảm vào đầu mùa Hè, các ca bệnh ở trẻ em đã tăng đều đặn kể từ đầu Tháng Bảy”. Và đó là điều đáng lo ngại cho mùa tựu trường sắp tới.

Đọc thêm:

Người mẹ mang thai không tiêm vaccine, phải nhập viện vì biến chứng COIVD-19

Người phụ nữ và thai nhi thiệt mạng vì bạn trai say rượu gây tai nạn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: